Nissan Kicks sắp bày bán, cạnh tranh với Honda HR-V

Không chỉ lên dây chuyền sản xuất thương mại vào năm sau, Nissan Kicks còn dự kiến được dùng làm xe phục vụ chính thức cho Thế vận hội Olympics 2016.

Đại diện hãng Nissan đã hé lộ sẽ đưa mẫu xe concept mang kiểu dáng SUV cỡ nhỏ Kicks lên dây chuyền sản xuất đại trà vào năm 2016. Khi có mặt trên thị trường, Nissan Kicks sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Honda HR-V và Jeep Renegade. Hiện hai mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V và Jeep Renegade đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng tại thị trường Brazil.

Nissan Kicks Concept được thiết kế tại Brazil.

Nissan Kicks Concept được thiết kế tại Brazil.

Sở dĩ đại diện hãng Nissan nhắc cụ thể đến Brazil vì đây sẽ là thị trường đầu tiên mà Kicks phiên bản sản xuất được phân phối. Trước đó, Nissan Kicks phiên bản concept đã được thiết kế tại một studio ở Brazil với cảm hứng từ màu sắc và phong cảnh của thành phố Rio de Janeiro, nơi tổ chức Thế vận hội Olympics 2016. Vì vậy, không có gì lạ khi Nissan Kicks phiên bản sản xuất dự kiến được chọn làm xe chính thức phục vụ Thế vận hội Olympics 2016.

Nissan Kicks dự kiến sẽ là xe phục vụ chính thức cho Thế vận hội Olympics 2016 diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil.

Nissan Kicks dự kiến sẽ là xe phục vụ chính thức cho Thế vận hội Olympics 2016 diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil.

“Không chỉ mang đến trải nghiệm lái thú vị, Nissan Kicks còn là một mẫu xe được phát triển rất nghiêm túc. Nissan Kicks sở hữu thiết kế như một mẫu xe cao cấp, khiến người sử dụng phải tự hào khi sở hữu và cầm lái”, ông Shiro Nakamura, phó giám đốc thiết kế toàn cầu của hãng Nissan, phát biểu.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến Nissan Kicks phiên bản sản xuất. Hiện hai đối thủ Honda HR-V và Jeep Renegade tại thị trường Brazil đều sử dụng động cơ 1,8 lít với khả năng chạy bằng cả xăng lẫn nhiên liệu sinh học ethanol. Vì thế, Nissan Kicks phiên bản sản xuất được dự đoán cũng đi kèm động ơ tương tự. Giá bán khởi điểm của Nissan Kicks phiên bản sản xuất tại thị trường Brazil có thể rơi vào khoảng 65.000 Real, tương đương 457 triệu Đồng.

Nissan Kicks sở hữu kích thước nhỉnh hơn một chút so với Juke.

Nissan Kicks sở hữu kích thước nhỉnh hơn một chút so với Juke.

Lần đầu tiên ra mắt tại triển lãm Sao Paulo 2014, Nissan Kicks phiên bản concept sở hữu chiều dài tổng thể 4.300 mm. chiều rộng 1.800 mm, chiều cao 1.600 mm và chiều dài cơ sở 2.620 mm. Như vậy, so với người anh em Juke, Nissan Kicks Concept dài hơn 175 mm.

Xem thêm