10/08/2015, 12:36

Philippines hỗ trợ gói triệu đô, các hãng xe rời bỏ Việt Nam?

Hiện nay, Philippines đang hỗ trợ 1.000 USD/xe sản xuất trong nước đối với các dòng xe ưu tiên để đẩy cao tỷ lệ nội địa hóa. Đây là chính sách ưu đãi phát triển công nghiệp ô tô của Chính phủ Philippines.

Không giàu nhưng vẫn hỗ trợ bằng tiền

Gói ưu đãi của Philippines có tổng giá trị là 600 triệu USD, khoảng 27 tỷ Pesos. Chính phủ nước này đã chọn 3 mẫu xe là dòng ưu tiên và hỗ trợ bình quân 200 triệu USD mỗi mẫu. Từ năm 2016 chính sách này sẽ bắt đầu được thực hiện, và thời hạn được hưởng ưu đãi ít là 6 năm.

Các doanh nghiệp sản xuất linh linh kiện, lắp ráp ô tô có quy mô lớn với số sản lượng xe tính đến thời điểm đăng ký hỗ trợ đạt 100.000 xe và cả vòng đời dự án đạt 200.000 xe là những đối tượng được chính phủ hỗ trợ. Đây là hỗ trợ bước đầu để các doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng, trang thiết bị sản xuất nhằm tăng sản lượng và sản xuất thân vỏ xe với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 50%.

Mặc dù đến bây giờ chính thủ mới đưa ra gói hỗ trợ lớn như vậy nhưng trên thực tế Philippines đã phát triển công nghiệp ô tô từ cách đây 40 năm. Tuy nhiên, cũng không khác Việt Nam là bao khi đến nay ngành công nghiệp ô tô ở Manila vẫn khá lẹt đẹt. Tỷ lệ nội địa của ô tô trong nước thấp, sản xuất không đủ  cầu. Năm 2014, quy mô thị trường của Philippines là 250.000 xe, nhưng đa phần là xe nhập khẩu và chỉ có 100.000 xe là sản xuất trong nước.

Philippines hỗ trợ gói triệu đô

 

Bên cạnh đó theo ATIGA/CEPT,  từ năm 2010, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN vào Philippines đã giảm về 0%. Do đó, ngành công nghiệp ô tô trong nước cũng đang phải cạnh tranh khốc liệt với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và Thái Lan. Tại Philippines, giá của một chiếc ô tô lắp ráp trong nước cũng cao hơn so với nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện tại, Philippines đang quyết tâm thúc đẩy công nghiệp ô tô phát triển do nhận thấy sức ép lớn lên kinh tế và an ninh quốc phòng.

Mặc dù ngân sách của nước này cũng khá eo hẹp nhưng Chính phủ vẫn dành một khoản tiền để hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô nội địa. Để giúp các doanh nghiệp bù đắp chênh lệch về chi phí sản xuất so với xe nhập ngoại chính phủ đã hỗ trợ số tiền 1.000 USD/xe. Mới đây, mẫu xe nhỏ giá rẻ Suzuki Celerio với 2 phiên bản được trang bị số sàn và số tự động CVT đã được Suzuki Philippines cho ra mắt với giá từ 242 triệu đồng gây sốt cho toàn thị trường ô tô.

Philippines ra ôtô 250 triệu, các hãng xe rời bỏ Việt Nam?

Cũng giống như Philippines, ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam cũng vẫn lẹt đẹt dù đã bắt đầu phát triển từ hơn 20 năm qua. Trong thời gian gần đây, Chính phủ cũng đã ban hành chính sách về  việc phát triển ngành công nghiệp này theo đó các mẫu xe có dung tích nhỏ là các mẫu xe ưu tiên sẽ được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, … Tuy nhiên, nếu so với người hàng xóm Philippines, Việt Nam sử dụng công cụ thuế mà không hề hỗ trợ tiền. Theo đó, các doanh nghiệp lớn sẽ được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và được hỗ trợ về mặt hạ tầng, … Theo những tin tức mới nhất thì ô tô nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải tính thuế theo cách mới.

Xét một cách kỹ càng thì vẫn có nhiều vấn đề cần được cụ thể hóa trong chính sách hỗ trợ như các doanh nghiệp ô tô vẫn chưa rõ thuế TTĐB giảm cho các mẫu xe có dung tích nhỏ, vậy thì xe sản xuất trong nước thì có được giảm cho cả xe tương tự như  nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN hay không?

Tuy nhiên, tại Philippines thì chính sách phát triển công nghiệp ô tô rất rõ ràng, theo đó, những doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được nhận ưu đãi. Việc này có thể thu hút đầu tư nước ngoài vào sản xuất ô tô nội địa, tác động đến khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Trong số các nước ASEAN thì Philippines và Việt Nam đều là những nước được các nhà đầu tư quan tâm vì dân số đông, khoảng 100 triệu người/nước, sử dụng tay lái thuận và có tiềm năng lớn. Trong khi đó, trong khu vực còn lại vẫn chưa có trung tâm nào sản xuất xe tay lái thuận với số lượng lớn, cung cấp cho cả Đông Nam Á.

Cả Philippines và Việt Nam đều sở hữu một thị trường ô tô đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh. Hiện nay, mức tăng trưởng của Việt Nam là 50%, dự kiến, trong năm 2015 sẽ đạt 200.000 xe. Bên cạnh đó, 20% là con số tăng trưởng của Philippines, dự kiến năm nay sẽ đạt 300.000 xe.

Tuy có nhiều tiềm năng nhưng Việt Nam lại bất lợi do quy mô nhỏ, công nghiệp hỗ trợ còn yếu khi có đến 80% linh kiện và nguyên liệu sản xuất ô tô phải nhập khẩu, cùng với đó là chất lượng sản phẩm kém. Theo đó, cứ 1 triệu linh kiện sản xuất tại Việt Nam, có tới 200 linh kiện không đáp ứng yêu cầu chất lượng, trong khi con số này ở Philippines chỉ là 15 khiến chi phí sản xuất cao hơn.

Từ năm 2017, Việt Nam chỉ có thể thực hiện giảm thuế TTĐB do hỗ trợ không bằng Philippines. Tuy nhiên, xe trong nước sẽ không còn lợi thế cạnh tranh nếu giảm đồng đều, cho cả xe nhập khẩu nguyên chiếc cùng loại từ ASEAN. Bên cạnh đó, nếu đạt tỷ lệ nội địa hóa từ 40% trở lên ô tô tại Philippines sẽ được hưởng thuế 0% khi xuất khẩu sang Việt Nam. Các doanh nghiệp ô tô hiểu điều này và sẽ đưa ra những so sánh khi cân nhắc rót tiền vào đâu.

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem thêm