17/06/2015, 08:17

Porsche Panamera mới sẽ trình làng vào năm sau

Theo báo cáo mới nhất của Porsche, thế hệ thứ 2 của mẫu sedan hiệu suất cao Panamera sẽ được ra mắt tại một triển lãm ô tô lớn ở châu Âu vào năm sau.

Porsche là thương hiệu xe hơi có chất lượng hoàn hảo nổi tiếng thế giới sánh ngang với Ferrari, Lamborghini, MG, Rolls-Royce… Chính vì vậy, thật dễ hiểu khi hãng quyết định nâng cấp mẫu Panamera vốn đã được sản xuất trong hơn 5 năm. Porsche xác nhận, để tăng tính cạnh tranh, Panamera mới sẽ có thiết kế đẹp và thể thao hơn, xứng tầm với sức mạnh mới của xe.

Porsche Panamera mới sẽ mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp và thể thao hơn 1

Porsche Panamera mới sẽ mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp và thể thao hơn

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất của Porsche Panamera thế hệ mới chính là nền tảng khung gầm hoàn toàn mới. Đây là nền tảng MSB được chia sẻ giữa các mẫu xe trong tập đoàn Volkswagen. Panamera mới sẽ sử dụng chung khung gầm với Bentley Continental cùng với một hệ thống truyền động được phát triển giống như trên Audi A8.

Nền tảng Volkswagen MSB mới sử dụng vật liệu nhôm và thép có độ bền cao mà trọng lượng lại khá nhẹ. Điều này khiến cho Porsche Panamera thế hệ mới có thể giảm tới khoảng 90 kg so với phiên bản hiện tại. Hãng xe thể thao của Đức sẽ giới thiệu mẫu sedan này tại triển lãm Geneva hoặc Frankfurt diễn ra vào năm sau.

Xem thêm