17/06/2015, 08:35

Porsche Panamera thế hệ mới lộ diện hình ảnh đầu tiên

Porsche vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên của Panamera thế hệ mới với những nâng cấp khẳng định sự khác biệt và chất thể thao thực thụ.

 

Hình ảnh thiết kế của Porsche Panamera thế hệ mới 1

Porsche Panamera thế hệ mới

Mặc dù là một trong những mẫu xe mang lại doanh số dồi dào cho Porsche nhưng chính CEO của hãng là Matthias Muller thừa nhận, Panamera thế hệ đầu tiên vẫn chưa phải là một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất, vẫn tồn tại nhiều nét trung tính mà hãng xe Đức muốn loại bỏ trong thế hệ thứ hai.

Giám đốc thiết kế Michael Mauer cho biết thêm, khi chiếc sedan mới ra đời, có thể nhiều khách hàng sẽ ngạc nhiên vì những nét khác lạ trên xe khi nó từ bỏ nhiều đặc điểm của thế hệ cũ. Tuy nhiên đó là điều mà Porsche hướng tới với mục tiêu thiết kế không thỏa hiệp, tạo ra sự phân cực trong phân khúc.

Hình ảnh thiết kế của Porsche Panamera thế hệ mới 2

Panamera thế hệ mới (trên) và cũ

Panamera mới được thiết kế dựa trên mẫu concept Sport Turismo năm 2012. Hình ảnh so sánh từ góc 3/4 trước có thể thấy, Panamera thế hệ thứ hai gần như được thay đổi hết các chi tiết với đèn pha kiểu 918 Spyder, lưới tản nhiệt, cản trước, hốc hút gió đều lớn hơn.

Đường gân trên nắp ca-pô được đẩy dạt sang hai bên và thêm phần lõm nhằm tăng cường tính khí động học. Ngoài ra, kiểu tạo hình khối hai bên thân xe mới nhiều mảng hơn, tạo hiệu ứng ánh sáng đồng thời giúp xe trông trường hơn.

Hình ảnh thiết kế của Porsche Panamera thế hệ mới 3

Ở phiá sau, xe trang bị đèn pha dẹt hình lưỡi dao, kiểu mắt híp đi cùng đường gờ nổi phân biệt hẳn đường đuôi xe với cốp xe riêng biệt. Cản sau được thiết kế mới và gỡ bỏ đèn định vị ở hai bên. Về tổng thể, Panamera phiên bản mới trông như một mẫu thể thao coupe chứ không còn là sedan thực dụng.

Bên cạnh thay đổi thiết kế, Panamera thế hệ mới còn được phát triển dựa trên nền tảng MSB, có thể giảm trọng lượng xe khoảng 91 kg so với bản hiện hành bởi sử dụng chất liệu thép cường lực và nhôm. Xe trang bị cả động cơ V6 và V8, hệ dẫn động tùy chọn cầu sau và dẫn động 4 bánh.

Panamera thế hệ mới sẽ được Porsche giới thiệu vào khoảng 2017 và bán ra dưới dạng phiên bản 2018.

Xem thêm