10/10/2017, 22:52

Porsche sẽ sớm giới thiệu phiên bản sedan thể thao 4 cửa của Panamera 2018

Mặc dù thường được đem so sánh với những chiếc sedan 4 cửa sang trọng và mạnh mẽ, nhưng Porsche Panamera thực tế lại là một chiếc notchback 5 cửa cỡ lớn.

Kiểu dáng này cũng không phải mới xuất hiện trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên thế giới (đã có nhiều ví dụ từ quá khứ với chiếc Euro Corolla từ những năm 1990), phong cách 5 cửa của Panamera đã chính thức được công nhận trong phân khúc xe cao cấp kể từ sự thành công của .

Do đó, đối với Porsche Panamera, bạn có thể gọi nó là một chiếc hatchback năm cửa, notchback hay thậm chí là một chiếc coupe năm cửa.

Tuy nhiên, mới đây, Porsche đã đưa ra gợi ý rằng một phiên bản sedan bốn cửa sang trọng của  sẽ sớm được giới thiệu. Sản phẩm trong tương lai chắc chắn cũng sẽ được nhiều người đón nhận như chiếc xe 5 cửa.

Porsche Panamera màu độc giá 6 tỷ đồng, xuất hiện tại showroom chính hãng ở Sài Gòn

Dựa trên những điều này, nghệ sĩ Joe Zechnas đã tạo ra một bản dựng của Panamera 4 cửa. Hình ảnh duy nhất này phần nào gợi nhắc tới chiếc  hoàn toàn mới - vì cùng có chung cột C được kéo dài tới điểm kết thúc phía sau của xe.

Với phong cách cơ thể 4 cửa, chắc chắn Panamera sẽ không thể vận chuyển nhiều đồ đạc và hàng hóa như phiên bản hiện tại, tuy nhiên đây là điều mà bất kỳ chiếc sedan nào cũng gặp phải.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xem thêm