02/01/2016, 16:11

Posaidon "đẩy" Mercedes-AMG A45 lên gần 500 mã lực

Trong lốt phiên bản nâng cấp, Mercedes-AMG A45 đã mang đến một đẳng cấp hàng đầu phân khúc với 381 mã lực, lấy lại danh hiệu từ Audi RS3 Sportback.

Khi gia nhập với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số ly hợp kép, khả năng chạy nước rút từ 0 – 100 km/h chỉ diễn ra trong vòng 4,2 giây và với tốc độ giới hạn đã bị loại bỏ, 270km/h là tốc độ mà gờ đây  có thể đạt được. Đối với chủ sở hữu A45 đang muốn tăng sức mạnh của xe, hãng độ Posaidon vừa mới phát hành gói “tăng lực” của hãng cho chiếc hatchback này.

Bắt đầu với chiếc A45 tiêu chuẩn, Posaidon đã trang bị cho nó khối động cơ 4 xy-lanh 2.0 lít với một tăng áp được khuếch đại lên và hút gió tùy chỉnh, nâng công suất lên 458 mã lực và mô-men xoắn cực đại 556 Nm. Để giúp đối phó với sức mạnh được bổ sung thêm này, những thay đổi cũng đã được thực hiện tới cả hệ thống làm mát và hộp số.

Chiếc xe giờ đây có thể tăng tốc tới 311 km/h. Trong khi con số tăng tốc không được đưa ra, dự đoán chiếc xe sẽ có thể đạt tới 100 km/h trong vòng dưới 4 giây. Với con số này chắc chắn xe còn mạnh hơn nhiều siêu xe đắt tiền khác.

Trong khi một vài hãng độ sẽ dừng lại với những cải thiện động cơ, Posaidon có thể thiết lập gói phanh tùy chọn OEM hoặc hệ thống phanh cực lớn của hãng. Hệ thống khởi động start/stop cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Hải Anh (Theo TNV)

 
Xem thêm