23/06/2015, 09:37

Renault tung ra mẫu xe Alpine mới cạnh tranh với Porsche Boxster và Audi TT

Renault có thể sẽ trình làng mẫu xe thể thao Alpine mới tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào tháng 6 tới nhằm cạnh tranh với Audi TT và Porsche Boxster.

Renault có thể sẽ hồi sinh thương hiệu Alpine bằng cách tung ra mẫu xe concept Alpine tại Le Mans vào ngày 13 hoặc 14/6 năm nay và có thể trình làng mẫu xe SUV thương hiệu Alpine mới ngay sau đó. CEO Renault Carlos Ghosn đã phê duyệt khoản đầu tư 600 triệu Euro cho dự án này, tạp chí Challenges của Pháp cho biết.

Tạp chí này cũng cho biết mẫu xe thể thao này có công suất lên đến 250 mã lực và sẽ có giá từ 30.000 đến 35.000 euro (gần 40.000 USD). Mức giá này thấp hơn một chút so với mẫu xe Audi TT và “mềm” hơn khá nhiều so với Porsche Boxster.

Renault tung ra mẫu xe Alpine mới

Bernard Ollivier, Chủ tịch của Alpine, chia sẻ với hãng thông tấn Reuters vào tháng Giêng năm nay rằng hãng sẽ sản xuất mẫu xe thể thao Alpine mới vào cuối năm tới và sẽ bán ra tại châu Âu và các thị trường mới nổi vào năm 2017. Xe sẽ được trang bị động cơ đặt phía sau và sẽ được sản xuất khoảng 3.000 chiếc/ năm, tối đa là 5.000 chiếc. Mẫu xe mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Renault tại Dieppe, miền bắc nước Pháp. Alpine mới sẽ có thiết kế gọn nhẹ với đặc trưng công nghệ từ các hãng xe đối tác của Renault là Nissan và Daimler, tạp chí Automotive News Europe cho hay.

Dự án Alpine đã từng bị nghi ngờ là không thể thực hiện sau khi cựu Giám đốc điều hành Carlos Tavares của Renault chuyển sang làm việc cho hãng xe đối thủ PSA / Peugeot-Citroen. Dự án cũng đã gặp trở ngại khi năm ngoái Renault đã chấm dứt hợp tác với hãng sản xuất xe thể thao Anh Caterham vì các vấn đề tài chính. Trước đó Renault đã trình làng chiếc concept Alpine A110-50 tại giải đua xe Công thức một Monaco năm 2012 với động cơ 3.5 lít V6 sản sinh công suất 400 mã lực.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm