23/12/2015, 15:38

Rò rỉ thông tin Fiat Abarth 500X crossover sẽ mạnh 170 mã lực

Fiat hứa hẹn sẽ trình làng Abarth 500X crossover sản sinh công suất 170 mã lực vào năm 2017.

.

 

Sau bao tháng ngày ấp ủ, cân nhắc việc sản xuất Fiat Abarth 500X crossover, đến nay hãng xe hơi Ý đã chính thức tuyên bố sẽ xuất xưởng Abarth 500X crossover vào năm 2017 - một phần trong kế hoạch mở rộng sản phẩm của Fiat. Và khi gia nhập thế giới xe hơi, mẫu xe ô tô mới cũng sẽ hoạt động ngang ngửa các đối thủ như Mini Countryman JCW và Nissan Juke Nismo RS.

Mặc dù chưa có thông tin ô tô chính xác, ông chủ của Abarth – Paolo Gagliardo vẫn thẳng thắn chia sẻ về những kỳ vọng của mình khi muốn đưa Abarth vượt xa hơn nữa mà không chỉ dừng lại ở phạm vi hiện tại  với phiên bản 500. “Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển và ổn định hơn ở một tầm cao nhất định” – Gagliardo trả lời phỏng vấn tờ Automotive News Europe. Ngoài ra, ông cũng công nhận Anh và Ý hiện là hai thị trường xe hơi lớn nhất của Abarth.

Gagliardo cũng xác nhận mong muốn tái hợp các thương hiệu Fiat và lần đầu tiên đề xuất đưa Abarth 124 Spider vào Giải vô địch World Rally. Đây được xem là nguồn cảm hứng từ dòng hiệu suất 500X dành cho các mẫu xe khác.

Fiat Abarth 500X được trang bị động cơ xăng Multiair II 1.4 lít cũng được ứng dụng trên 124 Spide, sản sinh công suất 138 mã lực. Động cơ Multiair II được đánh giá là dễ thích nghi với mọi loại xe. Các kỹ sư Abarth đã đánh tiếng rằng họ có thể sẽ nâng cấp công suất lên tới 170 mã lực cho phiên bản 124 Spider. Không nằm ngoài "tầm ngắm", Abarth 500X được dự đoán sở hữu sức mạnh tương đương, phân bố đều đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 6 cấp.

Dễ thấy, Mini Countryman JCW và RS Nissan Juke Nismo có công suất 215 mã lực đến từ khối động cơ tăng áp tương ứng 1.6 lít. Cũng như các mẫu xe Abarth khác, 500X có khả năng sẽ nhận được những nâng cấp đáng kể về cả phong cách nội thất lẫn kiểu dáng diện mạo, các bảng hiệu và đồ họa mới đi kèm với các bánh xe thiết kế đặc biệt.

Dự kiến, Fiat Abarth 500X crossover chính thức được chào bán trên toàn thế giới, đặc biệt là tập trung vào thị trường Mỹ - nơi mà 1t trong 5 chiếc Fiat 500 hiện đang được bán tương tự như Abarth. 

Nguồn: Banxehoi.com - TTL lược dịch

Xem thêm