07/10/2015, 23:32

Scion tham vọng gây ấn tượng với xe concept hoàn toàn mới

Mới đây, Scion tuyên bố rằng hãng sẽ trình làng phiên bản xe concept hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Los Angeles cuối năm nay.

Scion iA sẽ được trang bị hệ thống phanh tự động Toyota sẽ trình làng người anh em của Scion FR-S Scion iA 2016 chính thức trình làng

 

 

Scion là thương hiệu con của Toyota với mục tiêu hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi. Mặc dù hiện hãng vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin chi tiết nào về phiên bản xe mới, những Scion cho biết tân binh sẽ có mặt tại các showroom vào năm 2017. Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, đây cũng chính là phiên bản “mới tinh” thứ ba tham gia vào đội ngũ các dòng xe mới của Scion. Trước đó, hai phiên bản iA sedan và iM hatchback cũng giành được không ít thành công.

Các trang tin tức xe hơi cho biết hiện hãng đang cố gắng giữ kín thông tin của phiên bản xe bí mật này cho tới triển lãm ô tô Los Angeles. Nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể hãng đang ám chỉ một phiên bản xe Crossover mới. Dự kiến, mẫu xe mới sở hữu kích thước nhỏ hơn Toyota RAV4 và Scion CUV sẽ tận dụng các tiện ích cỡ nhỏ giống như các phiên bản Nissan Juke, Mazda CX-3 hay Honda HR-V.

Phiên bản xe mới chưa được đặt tên sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh như tiêu chuẩn và kết hợp với hệ truyền động hybrid. Ngày 18 tháng 11 tới đây sẽ là ngày Scion vén tấm màn bí mật về phiên bản xe hơi mới này.

Trước đó, tại triển lãm ô tô Paris vào năm ngoái, Toyota cũng trình làng phiên bản xe C-HR concept. Được biết, dự án đã chuyển sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu và rất có thể mẫu xe sẽ trình làng vào năm 2017. 

Nguồn: Banxehoi.com - LH lược dịch

Xem thêm