18/10/2015, 23:15

Sẽ có 9.000 siêu xe Ferrari được sản xuất vào năm 2019

Người hâm mộ những siêu xe đến từ Ferrari hoàn toàn có thể vui mừng trước thông tin hãng xe Ý sẽ tăng thêm 2.000 siêu xe vào năm 2019 để đáp ứng nhu cầu mua xe của khách hàng.

Như đã biết, để có được kết quả “đáng mừng” này là nhờ tân CEO của Ferrari, ông Sergio Marchionne đã thúc đẩy quá trình IPO nhằm tăng giá trị Ferrari cũng như mong muốn mang lại lợi nhuận cao hơn mức hiện tại.

Montezemolo – CEO tiền nhiệm của Ferrari luôn muốn duy trì sự độc quyền của Ferrari bằng cách chỉ cho sản xuất khoảng 7.000 chiếc xe mỗi năm. Nhưng điều này vô tình khiến lợi nhuận của Ferrari không có gì mang tính bứt phá. Do vậy, ông Marchionne – CEO đương nhiệm, luôn ấp ủ mong muốn sản xuất thêm xe Ferrari để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Vì những siêu xe đắt giá của Ferrari luôn khan hiếm khiến nhiều người phải đặt cọc và thậm chí đợi đến vài năm mới được chạm tay vào sản phẩm, điều này khiến nhiều người chọn mua dòng xe khác. Hơn nữa, nhu cầu của những thị trường mới như Trung Quốc tăng lên đột biến, dẫn đến việc tăng số lượng siêu xe là điều cần thiết nếu Ferrari muốn cạnh tranh với các hãng xe sang khác.

Bên cạnh tăng số lượng xe, hãng siêu xe Italy cũng tăng cường sản xuất các mặt hàng thời trang như giày thể thao, quần áo mang thương hiệu Ferrari để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ, bởi có tới 99% dân số trên hành tinh không đủ khả năng mua xe Ferrari. Các dịch vụ khác khiến lợi nhuận của Ferrari tăng đáng kể như cửa hàng bán lẻ và liên kết với các hãng điện thoại.

Dự kiến doanh thu năm 2015 của Ferrari sẽ tăng 10%, tương đương 730 triệu Euro (~ 984 triệu USD).

Nhược Hi (TTTĐ)

 
Xem thêm