Sẽ có Chevrolet Cruze hatchback, cạnh tranh với Ford Focus

Không chỉ dừng lại ở bản sedan khá ăn khách, Cruze sẽ có thêm bản hatchback ở thị trường Mỹ do định vị Ford Focus làm đối thủ chính.

 

Chevrolet cuối cùng đã lên kế hoạch ra mắt phiên bản 5 cửa của mẫu xe ăn khách Cruze cho thị trường Mỹ, hứa hẹn sẽ tạo nên cú hích về doanh số và sự khởi sắc trong phân khúc.

Lãnh đạo của Chevy đã giới thiệu chiếc Cruze hatchback cho các đại lý vào cuối tuần trước trong một sự kiện họp mặt toàn quốc ở Las Vegas. Chiếc xe được dán nhãn model 2016.

CEO của General Motors Mary Barra dự định sẽ vén màn chiếc Cruze sedan thiết kế mới cho năm 2016 trong một sự kiện truyền thông trong tuần này. Mẫu hatchback sẽ ra mắt sau mẫu sedan.

Thực tế, Cruze hatchback đã được bán ở các thị trường khác như Autralia, Trung Quốc, nhưng chưa bao giờ xuất hiện tại Mỹ. Người tiêu dùng Mỹ trước đây thường được coi là khá lạnh nhạt với các mẫu hatchback, nhưng có vẻ như điều đó đã thay đổi.

Honda cũng đã có kế hoạch đưa mẫu Civic hatchback về Mỹ, có thể là vào năm sau.

Tại Mỹ, Cruze hatchback nhận định Ford Focus làm đối thủ chính, mẫu xe chiếm 40% doanh số Focus tiêu thụ ra thị trường. Các mẫu 5 cửa khác cũng khá được ưa chuộng tại Mỹ là Hyundai Elantra GT và Volkswagen Golf.

Tại Việt Nam, Chevrolet mới chỉ giới thiệu bản sedan với 2 phiên bản động cơ 1.6L số sàn và 1.8L số tự động, với giá từ 560 đến 672 triệu đồng. Cruze cạnh tranh với các đối thủ Honda Civic, Toyota Corolla Altis, Kia K3 nhưng không mấy ăn khách bằng các đối thủ.

Một vài hình ảnh về Chevrolet Cruze hatchback:

 
 
 
 

 

Xem thêm