04/03/2016, 20:11

Shiwa Concept - xe tự lái không cửa sổ độc đáo từ ý tưởng của sinh viên Hàn Quốc

Được lấy cảm hứng bởi nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản - Origami, chiếc concept Shiwa là một cách tiếp cận hoàn toàn khác tới tương lai của ngành công nghiệp di chuyển trên Thế giới.

Dự án được bắt đầu bởi một sinh viên , Youngjin Shim, và sau đó nó được phát triển bởi một nhóm gồm 12 người, từ học viện thiết kế châu Âu Turin, những người chịu trách nhiệm sáng tạo ra một ngoại thất độc đáo nhất dường như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng. 

Đội ngũ phát triển mẫu concept Shiwa độc đáo

Chiếc xe concept sở hữu một phần đuôi xe như đến từ tương lai với ánh đèn công nghệ LED, hiển thị OLED cho biết mức độ pin, nhưng xa hơn và thú vị hơn là những nhà thiết kế quyết định không cung cấp cho mẫu xe concept này bất kỳ một chiếc cửa sổ nào. 

Bên trong chiếc xe có chiều dài 4,700mm, rộng 2,000mm và cao 1,500mm, là hai băng ghế rộng có thể chứa tới 4 hành khách, trong khi các bề mặt nội thất được "thiết kế để cung cấp nội dung đa phương tiện dành cho các hành khách, ngoài trời hoặc để tạo ra một tăng cường thực tế ", nhóm nghiên cứu tuyên bố. 

Là một chiếc xe nhắm tới tương lai, một động cơ đốt trong đã không có chỗ cho Shiwa, thay vào đó là 4 động cơ điện được gắn trực tiếp lên các bánh xe để tạo thành một hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh.

 

Shiwa concept hiện đang được trưng bày tại triển lãm ô tô Geneva lần thứ 86, và được "vén màn" bởi IED Turin và Quattroroute. 

  

Hải Lam (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm