25/07/2015, 20:01

“Siêu cơ bắp” Dodge Challenger SRT Hellcat mạnh tới 805 mã lực

Dưới bàn tay tài năng của một nhóm độ, chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat đã được nâng cấp sức mạnh từ 707 lên tới 805 mã lực.

 

 

Dodge Challenger SRT Hellcat được nâng cấp sức mạnh lên tới 805 mã lực 1

Dodge Challenger SRT Hellcat được nâng cấp sức mạnh lên tới 805 mã lực, mạnh hơn cả siêu xe

Với sức mạnh ban đầu là 707 mã lực, Dodge Challenger SRT Hellcat hoàn toàn không phải là một mẫu xe yếu đuối mà ngược lại nó rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thực sự cảm thấy thỏa mãn với con số này, chính vì vậy mà một dự án nâng cấp sức mạnh cho Dodge Challenger SRT Hellcat lên tới 805 mã lực được bắt đầu.

Dodge Challenger sau khi nâng cấp sức mạnh được gọi bằng cái tên Hellcat X Experimental Concept, sở hữu động cơ Hemi V8, tăng áp kép và siêu nạp. Nhóm chế tạo cho biết, đây là chiếc Dodge Challenger duy nhất trên thế giới sử dụng động cơ vừa tăng áp vừa siêu nạp.

Mục đích ra đời của Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept nhằm tri ân nguyên mẫu chiến đấu cơ Grumman XF6F Hellcat World War II của hải quân Mỹ. Bản thân nguyên mẫu máy bay chiến đấu này cũng sử dụng động cơ vừa tăng áp vừa siêu nạp. Cụ thể, cung cấp sức mạnh cho Grumman XF6F Hellcat World War II là khối động cơ Pratt & Whitney R-2800 Double Wasp với 18 xi-lanh, làm mát bằng gió, sản sinh công suất lên tới 2.000 mã lực.

Nhóm chế tạo cho biết, chiếc Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept được trang bị bộ siêu nạp Eaton 2,3 lít và hệ thống tăng áp kép Hellion Power 62 mm được sản xuất bởi Walsh Motorsports. Nhờ đó mà khối động cơ Hemi V8 của Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept có thể cho sức mạnh tới 805 mã lực và mô-men xoắn 1.084 Nm. Như vậy, so với nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce hay Ferrari 488 GTB thì Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept hoàn toàn vượt mặt.

Hiện những thông số kỹ thuật của Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của Dodge Challenger SRT Hellcat nguyên bản là 3,6 giây.

Về thiết kế, Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept không quá nhiều điểm khác biệt so với chiếc tiêu chuẩn. Xe được thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay, viền lưới tản nhiệt ấn tượng, khe gió trên nắp capô làm từ nhôm và cánh gió đuôi làm bằng tay. Bộ cánh màu đen đã giúp Dodge Challenger Hellcat X Experimental Concept trông vô cùng hầm hố, bắt mắt.

Nguồn: Autopro.com

Xem thêm