14/06/2015, 13:16

Siêu xe 4,5 triệu đô Lamborghini Veneno Roadster ra mắt toàn cầu

Sự kiện diễn ra với sự tham dự của một số lượng giới hạn khách mời đặc biệt, gồm cả khách hàng và VIP, báo giới. Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO Lamborghini, cho biết hãng đã chọn một bối cảnh ra mắt rất độc đáo trên tàu sân bay Cavour để thể hiện một vài ý tưởng liên quan đến siêu xe như cảm hứng tốc độ hay thiết kế từ những chiến đấu cơ thiện xạ.
 
 - ảnh 1
 
Ngoài ra, Trung Đông cũng đang là một trong những thị trường lớn nhất thế giới đối với phân khúc siêu xe thể thao, đặc biệt các siêu phẩm có giá hàng triệu đô như Veneno.
 - ảnh 2
 
Phiên bản mui trần "Roadster" của Veneno đã được Lamborghini chính thức công bố từ cuối tháng 10 vừa qua, theo đó sẽ chỉ có 9 chiếc được sản xuất trong năm 2014 và đã bán với mức giá 3,3 triệu euro (khoảng 4,5 triệu đô). Cũng như chiếc Veneno bản Coupe đã gây “sốc” khi ra mắt tại triển lãm Geneva 2013 hồi tháng 3 năm nay, siêu phẩm mui trần Veneno Roadster có cấu hình động lực tương tự, với sức mạnh từ động cơ V12 6.5L được đẩy công suất lên mức 750 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 2,9 giây và tốc độ cực đại 355km/h. Động cơ 12 xi-lanh chữ V phát triển hiệu năng qua hộp số ISR với thời gian chuyển số cực nhanh và có 5 chế độ vận hành, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần cùng với hệ thống khung sườn kiểu xe đua và hệ thống treo dạng thanh đẩy với các cơ cấu lò xo giảm xóc nằm ngang. Mâm xe kiểu cánh tua-bin cũng là đặc trưng trong thiết kế của Veneno. Nhờ sử dụng rộng rãi vật liệu sợi carbon cả ở thân xe và nội thất cùng nhiều chi tiết khác, trọng lượng của Veneno Roadster đạt ở mức 1.490kg. Nếu so với bản Coupe, chiếc Roadster nặng hơn 40kg do khung sườn cần được gia cường, song vẫn nhẹ hơn 70kg so với chiếc Aventador Coupe và nhẹ hơn tới 235kg so với Aventador Roadster.
 - ảnh 3
Fabio Cannavaro, cựu đội trưởng sáng lập tuyển bóng đá quốc gia Italia, tỏ ra hưng phấn khi ngồi vào ghế lái của Veneno Roadster
 - ảnh 4
 
 - ảnh 5
 
 - ảnh 6
 
 - ảnh 7
 
 - ảnh 8
 
 - ảnh 9
 
Xem thêm