24/06/2015, 23:24

Smart Fortwo triệu hồi hơn 20% số xe bán ra trong năm ngoái do lỗi vô-lăng

Vụ triệu hồi này ảnh hưởng đến khoảng 24% trong tổng số 108 chiếc xe 26 MR 451 Smart ForTwo được bán ra trong năm 2014. Nguyên nhân của vụ việc này là do lỗi các bu-lông vô-lăng trong các phiên bản xe được bán ra vào khoảng giữa tháng 1 và tháng 8 năm 2014.

Smart ForTwo 1

Theo thông báo triệu hồi chính thức của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC), các bu-lông bị lỗi có thể đã được sử dụng. Cũng theo đó, “Nếu các bu-lông bị lỗi được sử dụng, chúng rất có thể sẽ bị vỡ”. Điều này sẽ khiến người dùng mất kiểm soát tay lái và gây ra tai nạn nguy hiểm cho cả người lái lẫn những người đi đường.

Smart ForTwo 1

Nếu các bu-lông bị lỗi được sử dụng, chúng rất có thể sẽ bị vỡ

Một phát ngôn viên của nhà cung ứng của Smart, Mercedes-Benz tại Úc, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi lần này.

Ông Jerry Stamoulis, Giám đốc quan hệ công chúng của Mercedes-Benz tại Úc, cho biết hiện hãng đã tiến hành các biện pháp khắc phục và phòng ngừa. Hãng sẽ sớm liên hệ với các chủ xe bị ảnh hưởng đồng thời tiến hành kiểm tra và khắc phục sớm tình trạng trên.

Smart ForTwo 1

Hãng sẽ sớm liên hệ với các chủ xe bị ảnh hưởng

Smart Fortwo ba cửa động cơ 3 xy-lanh với giá khởi điểm khoảng 17.710 USD sẽ đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của mình trên thị trường Úc. Phiên bản hoàn toàn mới, thế hệ thứ ba được phát triển song song với Renault Twingo sẽ hướng tới các thị trường khác.

Được biết, khi mới ra đời, hộp số khó sử dụng là nguyên nhân khiến Smart Fortwo mất điểm trong mắt người dùng.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm