23/06/2015, 09:32

Tata Motors tham vọng mở một cửa hàng mới mỗi ngày

Tata Motors đang lên kế hoạch mở một cửa hàng mới mỗi ngày kể từ tháng bảy tới như là một phần trong chiến lược kinh doanh của công ty.

Chiến lược mới nhất của hãng xe Ấn Độ Tata Motors nhằm giành lại thị phần trong nước bao gồm đẩy mạnh mạng lưới đại lý ở các thị trấn nhỏ, đảm bảo doanh thu từ các mẫu xe cũ và tập trung cung cấp những dịch vụ hàng đầu.

Với mục tiêu "tăng trưởng bán lẻ hai con số" trong năm nay, Tata sẽ bổ sung thêm 200 showroom thông qua kế hoạch mỗi ngày mở một cửa hàng kể từ tháng bảy năm nay. Hãng dự kiến sẽ mở 1.500 cửa hàng trong 5 năm tiếp theo.

Mayank Pareek, Chủ tịch Tata Motors cho biết: "Chúng tôi cần phải mở rộng mạng lưới của mình để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.Hiện thương hiệu Tata đã hiện diện tại 359 thành phố. Con số này là chưa đủ và chúng tôi muốn có thêm 1.500 cửa hàng nữa trong 5 năm tới".

Tata Motors

Ông cũng tiết lộ rằng để tối ưu hóa doanh thu từ các mẫu xe cũ như Indica và Indigo, Tata Motors đang tập trung khai thác vào các thị trấn nhỏ, nơi không có sự tách biệt giữa việc sử dụng xe cho mục đích thương mại và cá nhân. Ông Pareek cho biết: "Ấn Độ là một nước lớn và tất cả các mẫu xe này đều có thị trường cho riêng mình. Chúng tôi sẽ không "phụ thuộc" vào những mẫu xe mới. Dịch vụ Taxi chỉ có tại 10 đến 12 thành phố hàng đầu của Ấn Độ. Khi đi đến những nơi nhỏ hơn, những chiếc xe của chúng tôi có một sẽ có nhiều giá trị sử dụng hơn".

Được biết, Tata Motors đã có mức tăng trưởng 15 % trong 6 tháng cuối năm ngoái, trong khi ngành công nghiệp ô tô tại đây chỉ đạt mức tăng trưởng 5.5 %. Từ đầu năm nay, các mẫu xe khách của Tata Motors đã ghi nhận doanh số 10.230 chiếc so với 7.441 chiếc trong bốn tháng đầu năm ngoái 2014, tăng 37 %. Tuy nhiên, trong thời gian năm 2014-2015, doanh số tiêu thụ xe khách trong nước của Tata chỉ đạt 134.080 chiếc, giảm 3 % so với năm tài chính trước đó.

Đối với dịch vụ hậu mãi di động, ông Pareek cho biết công ty đang thử nghiệm thí điểm dự án tại 3 thành phố. Sau khi kết thúc chương trình thí điểm, hãng sẽ mở rộng khắp cả nước.

Phát biểu về những mẫu xe mới, ông Pareek cho biết: "Năm nay, Tata sẽ tung ra ít nhất hai sản phẩm mới. Chúng tôi đã có lên kế hoạch sản phẩm cụ thể cho đến năm 2020. Hãng biết vẫn tồn tại những phân khúc xe chưa được chúng tôi đầu tư như phân khúc compact SUV. Do đó, chắc chắn hãng sẽ lấp đầy khoảng trống này trong tương lai". 

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm