23/06/2015, 09:33

Tata sẽ đầu tư 3 tỷ bảng vào Jaguar và Land Rover trong năm tới

Tata đã lên kế hoạch đầu tư dài hạn để mở rộng và phát triển thị trường với 2 thương hiệu Jaguar và Land Rover được mua lại từ Ford từ năm 2008. Trong năm tới, Tata sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ bảng vào 2 thương hiệu này.

Sau khi mua lại 2 thương hiệu xe đình đám của hãng Ford là Jaguar Land Rover, Tata Motors đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 3 tỷ bảng vào hai thương hiệu này để mở rộng thị trường trong năm tới.

Tata sẽ đầu tư 3 tỷ bảng vào Jaguar và Land Rover

Trong tháng 4 vừa qua, hãng Tata vô cùng tự hào về doanh số tiêu thụ sản phẩm cao nhất từ trước tới nay với 37.938 xe bao gồm cả các mẫu xe của JaguarLand Rover lần lượt là 5.348 xe và 31.938 xe. Số lượng Land Rover Discovery Sport được bán ra tiếp tục tăng lên tới con số 5.577 chiếc trong tháng 4. Riêng với mẫu Freelander, số lượng bán ra 4 tháng đầu năm nay cao hơn 700 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các mẫu xe khác cũng có doanh số tăng đáng kể: Defender tăng 23%, Discovery tăng 18%, Range Rover tăng 18% và Range Rover Sport tăng 5%.

Giám đốc phụ trách điều phối bán hàng của Jaguar Land Rover, ông Andy Goss cho biết, tin tốt dành cho Jaguar và Land Rover trong tháng này là số lượng xe bán ra trong 4 tháng đầu năm nay đã đạt mức cao nhất kể từ khi Tata mua lại. Đây được xem như “cái kết viên mãn” mà Tata luôn muốn đạt được kể từ lúc cải tổ nhà máy Solihull, nơi chuyên sản xuất những chiếc JaguarLand Rover tại Anh và cũng là nơi lắp ráp chiếc Jaguar XE sedan.

Tata cũng xác nhận là sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ bảng Anh vào thương hiệu Jaguar Land Rover để phát triển trong năm 2016.

Nguồn: LT lược dịch

Xem thêm