30/06/2016, 23:23

Tay đua Lewis Hamilton sẽ phát triển một phiên bản Mercedes-AMG GT R LH Edition

Sau khi trải nghiệm “Quái thú địa ngục xanh”, tay đua F1 3 lần vô địch thế giới, Lewis Hamilton đã bày tỏ mong muốn phát triển một phiên bản cực đoan của riêng mình với một chiếc xe đường phố của Mercedes-AMG.

Hamilton sở hữu một chiếc Pagani Zonda LH, một trong số những chiếc xe cực đắt và cực hiếm khác, đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu hardcore có thể đó, nhưng anh cũng đã nhấn mạnh rằng “cuộc đàm phán đang được tiến hành” với thương hiệu ngôi sao ba cánh và đã ám chỉ về việc  được giới thiệu gần đây có thể được sử dụng như một nền tảng.

“Họ đã nói với tôi họ đang làm việc dự án này và họ muốn tôi tham gia vào. Họ đã chỉ cho tôi chiếc xe và khi tôi nhìn thấy nó lần đầu tiên, họ đã kết thúc việc thiết kế nó. Tôi đã có tất cả những ý tưởng, nhưng họ không thể thêm vào mô hình này”,  chia sẻ.

“Vì vậy, chúng tôi đã nói về việc làm một phiên bản giới hạn, một LH Series, ở một số giai đoạn. Cho dù là chiếc xe này hoặc một số khác, tôi sẽ rất rất thích. Tôi đã ở gắn bó với Mercedes từ khi tôi 13 tuổi vì vậy đây là nơi tuyệt vời để tôi có thể bắt đầu và làm một vài thứ cho tương lai, sử dụng chuyên môn của họ”, tay đua F1 thêm vào.

Một phiên bản  LH Edition có thể sẽ được cung cấp nhiều độ bám đường hơn và động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm trong phiên bản được giới thiệu gần đây có thể đạt được một con số sức mạnh được tăng cường. Tuy nhiên, ước mơ của tay đua 31 tuổi này có thể thực hiện hóa, khi hãng xe được cho là đang lên một kế hoạch mạnh mẽ hơn cho AMG GT, có thể được khoác biệt danh “Black Series”. 
​    

Gia Hân (Tuoitrethudo)

 
Xem thêm