06/07/2016, 23:59

Tesla có thể phải đền tiền cho khách hàng vì quảng cáo sai công suất

Uỷ ban giải quyết tranh chấp người tiêu dùng Na Uy vừa yêu cầu Tesla phải đền tiền cho những khách hàng đã mua mẫu Tesla Model S P85D do hãng này đã quảng cáo sai công suất xe.
Tesla Model S đứng trước nguy cơ triệu hồi vì làm chết người Tesla bị chỉ trích nặng vì Model S gây tai nạn chết người Tesla Model S lập kỷ lục cho phiên bản xe điện sản xuất tại Pikes Peak

Theo các nguồn tin ô tô, vụ kiện này đã bắt đầu từ năm ngoái, khi một số chủ xe ở Na Uy đã "tố" Tesla quảng cáo công suất mẫu Model S P85D cao hơn thực tế. Nhưng hội đồng người tiêu dùng Na Uy lúc đó đã đứng về phía Tesla, do vậy đơn kiện tiếp tục được gửi đến Uỷ ban giải quyết tranh chấp người tiêu dùng. Và mới đây, cơ quan này đã ra một phán quyết có lợi cho các nguyên đơn.

 1

Tesla đã quảng cáo công suất của mẫu Model S P85D cao hơn thực tế

Về nội dung quảng cáo Model S P85D với hai mô-tơ điện, Tesla đã đưa ra công suất kết hợp của hai mô tơ này ở mức 691 mã lực (467 mã lực của mô-tơ trước và 224 mã lự ở mô-tơ sau). Tuy công suất của từng mô-tơ là chính xác, nhưng xe chạy trên thực tế lại chưa bao giờ đạt được mức công suất như hãng xe này đã quảng cáo.

Trong khi đó, Tesla khẳng định họ luôn nói rõ mức công suất là của các mô-tơ riêng rẽ, chứ không phải công suất xe. Đồng thời, hãng này cũng nhấn mạnh rằng điều đó không ảnh hưởng đến tính năng vận hành của Model S P85D, nhưng không ít khách hàng vẫn cảm thấy mình bị lừa. Không lâu sau khi vụ việc này diễn ra,Tesla đã thay đổi cách giới thiệu công suất xe.

Được biết, phán quyết của Uỷ ban giải quyết tranh chấp người tiêu dùng Na Uy đã yêu cầu Tesla phải bồi thường 500.000 Krone (khoảng 6.000 USD) cho mỗi khách hàng đang sở hữu mẫu Model S P85D. Ước tính, tổng số tiền Tesla phải chi trả cho vụ bê bối này lên tới hơn 1 triệu USD.

Sau khi phán quyết được đưa ra, Tesla tiết lộ rằng, hãng và các bên thứ 3 đã thực hiện các cuộc thử nghiệm về khả năng tăng tốc hay công suất động cơ của P85D và kết quả luôn chính xác, thậm chí thấp hơn thực tế. Về khả năng tăng tốc, Model S P85D được giới thiệu giữ khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,3 giây, nhưng kết quả đo đạc thực tế được Motor Trend thực hiện chỉ là 3,1 giây. Tương tự, công suất của mô-tơ điện mà Tesla quảng cáo đã được các cơ quan chức năng châu Âu xác nhận. Đây cũng chính là lý do để Hội đồng người tiêu dùng Na Uy trước đó đã xử theo hướng có lợi cho Tesla.

Hiện Tesla còn vài tuần nữa để kháng cáo, trước khi phán quyết bồi thường cho khách hàng chính thức có hiệu lực.

Nguồn: dantri.com.vn

Xem thêm