24/06/2015, 22:01

Tháng 6 này, Mitsuoka Roadster sẽ có mặt tại Anh

Mitsuoka Roadster sẽ chính thức trình làng tại Anh vào tháng 6 này, đây là chiếc xe thể thao hiện đại mang đến kiểu dáng phong cách Anh Quốc.

Mitsuoka Roadster 1

Dựa trên nền tảng của Mazda MX-5, Mitsuoka Roadster là chiếc xe sở hữu phong cách retro mới nhất từ công ty chuyên chế tạo các mẫu xe sang trọng thủ công. Mitsuoka Roadster sở hữu hai chỗ ngồi và được trang bị động cơ xăng dung tích 2,0 lít như chiếc MX-5. Động cơ công suất 158 mã lực không đổi so với MX-5; bên cạnh đó, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 8,1 giây với tốc độ tối đa 204 km/h. Mitsuoka Roadster thải ra 181g khí CO2/km với chỉ số tiêu thụ nhiên liệu chính thức là 7,9 lít/100km. Mitsuoka Roadster còn được trang bị hộp số sàn PowerShift sáu cấp hay hộp số tự động sáu cấp giống như chiếc MX-5.

Mitsuoka Roadster sở hữu các trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm: Bánh xe hợp kim 17-inch, Hệ thống sưởi tích hợp ghế bọc da, Vô lăng bọc da, Cần số và Phanh tay, Bluetooth, Hệ thống kiểm soát hành trình, Hệ thống điều khiển nhiệt độ và Hệ thống lái trợ lực. Mẫu hộp số sàn được trang bị hệ thống treo thể thao, trong khi đó, hệ thống treo của mẫu xe hộp số tự động giúp xe chạy êm hơn.  Mitsuoka Roadster sở hữu rất ít các tính năng bổ sung, mặc dù hãng cung cấp dịch vụ tùy chọn riêng biệt cho khách hàng.

Mitsuoka Roadster 1

Mitsuoka Roadster có giá khởi điểm khoảng 53.800 bảng Anh

Mitsuoka Roadster có giá khởi điểm khoảng 53.800 bảng Anh; bạn sẽ mất thêm 620 bảng Anh để sở hữu lớp sơn màu bóng hay màu ngọc và 580 bảng Anh cho hệ thống định vị vệ tinh.

Cuối tháng Sáu này, Mitsuoka Roadster sẽ có mặt tại các đại lý ở phía nam nước Anh với chỉ tiêu doanh số là 20-25 xe trong năm 2015. Dự kiến, hãng sẽ tung Mitsuoka Roadster ra thị trường Đức vào cuối năm nay.

Được biết, năm 1968, Mitsuoka được thành lập tại Nhật Bản và đã sản xuất thủ công một số mẫu xe số lượng nhỏ và một số bản sao bao gồm cả chiếc Orochi. 

Nguồn: PL lược dịch

Xem thêm