29/12/2017, 00:00

Tháng 7 năm tới Bentley Bentayga sẽ bổ sung phiên bản động cơ V8

Bentley Bentleyga hiện tại đang có sẵn với động cơ biturbo W12 6.0 lít hoặc động cơ dầu diesel V8 4.0 lít với bộ siêu nạp và hai bộ tăng áp.

Theo Auto, Motor, và Sport của Đức,  sẽ bổ sung cho mẫu SUV sang trọng nhất thế giới hiện nay một cỗ máy V8 khí nạp vào khoảng tháng 7 năm sau. Tuy nhiên thông tin này hiện vẫn chưa được thương hiệu xác nhận.

Khối động cơ V8 có khả năng sẽ được Bentley sử dụng cho Bentayga sẽ là đơn vị Biturbo 4.0 lít của tập đoàn Volkswagen. Loại động cơ này hiện đang có mặt trên Porsche Cayenne cho ra công suất hơn 550 mã lực và 770Nm mô-men xoắn cực đại. Nó cũng là trang bị tiêu chuẩn của mới với 650 mã lực và 850Nm.

Bởi cả  và Lamborghini Urus đều chia sẻ chung nền tảng MLB với Bentayga, các kỹ sư của Bentley có lẽ sẽ không gặp phải nhiều khó khăn khi áp dụng động cơ V8 của Porsche Cayenne cho Bentayga.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các thông tin trên chỉ dừng ở mức dự đoán, tuy nhiên có một điều chắc chắn là phiên bản V8 mới của Bentayga sẽ là một biến thể giá thành rẻ hơn so với mẫu xe hiện tại, và do đó nó cũng sẽ ít mạnh mẽ hơn so với các con số sức mạnh 600 mã lực và 900Nm từ động cơ W12 6.0 lít.

Bên cạnh việc bổ sung phiên bản V8, Bentley cũng tiết lộ rằng phiên bản plug-in hybrid của Bentayga cũng đang trên đường đến với các fan hâm mộ. Phiên bản này sẽ được chia sẻ hệ truyền động với Panamera 4 E-Hybrid.

Ở trên chiếc sedan của Đức, hệ thống hybrid nói trên bao gồm một động cơ biturbo V6 2.9 lít kết hợp với một động cơ điện cho ra tổng công suất 462 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại. Gói pin lithium-ion có khả năng cung cấp điện cho xe chạy được quãng đường 51km, tuy nhiên con số này có thể sẽ bị giảm bớt đối với chiếc Bentayga.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xem thêm