19/06/2015, 23:32

Tháng 8, người dân có thể đăng ký giấy phép lái xe quốc tế qua mạng internet

Người dân có nhu cầu lấy giấy phép lái xe quốc tế có thể thực hiện thông qua mạng internet và nộp phí bằng hình thức chuyển khoản chứ không nhất thiết phải tới nơi nộp hồ sơ, làm thủ tục.

 

 

Người dân có thể đăng ký giấy phép lái xe quốc tế qua mạng internet 1

Người dân có thể đăng ký giấy phép lái xe quốc tế qua mạng internet

Thông tin mới nhất từ Tổng cục đường bộ Việt Nam, đến tháng 8 tới đây, cơ quan này sẽ chính thức cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế theo công ước Vienna mà Việt Nam đã ký kết gia nhập. Giấy phép này có hiệu lực sử dụng tại 73 quốc gia tham gia công ước.

GPLX quốc tế có hình thức giống như hộ chiếu, được thể hiện bằng 5 thứ tiếng là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng bản địa. Trên GPLX này cũng ghi rõ loại ô tô, mô tô chủ nhân được phép điều khiển. Thời hạn sử dụng GPLX này là 1 - 3 năm. Phí cấp GPLX quốc tế tương đương mức phí cấp GPLX bằng vật liệu mới là 135.000 đồng.

Trao đổi về vấn đề này, Vụ trưởng vụ Quản lý phương tiện và người lái, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, ông Nguyễn Thắng Quân cho biết: Các công tác chuẩn bị đang được thực hiện để việc cấp GPLX quốc tế vào tháng 8 tới thuận lợi nhất. Đặc biệt, phương án nộp hồ sơ qua mạng internet và nộp phí bằng hình thức chuyển khoản đang được cơ quan cấp phép cân nhắc.

Xem thêm