17/06/2015, 09:25

Thi bằng lái xe tại Việt Nam: “Quên” xe số tự động

Ở các nước phát triển, người học lái xe được lựa chọn học lái xe số sàn hoặc số tự động phù hợp với loại phương tiện sở hữu. Tuy nhiên ở Việt Nam, nội dung đào tạo lái xe số tự động lại không có trong chương trình sát hạch, là một “lỗ hổng” lớn trong thi cấp bằng lái.

Ở các nước phát triển, người học lái xe được lựa chọn học lái xe số sàn hoặc số tự động phù hợp với loại phương tiện sở hữu. Tuy nhiên ở Việt Nam, nội dung đào tạo lái xe số tự động lại không có trong chương trình sát hạch, là một “lỗ hổng” lớn trong thi cấp bằng lái.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, liên tiếp những vụ tai nạn xe hơi thảm khốc xảy ra dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản. Có thể kể đến vụ chiếc bán tải cuốn một người phụ nữ vào gầm khiến người này tử vong tại chỗ trên đoạn đường Phạm Hùng (Hà Nội). Tại Đăk Lăk là trường hợp đáng tiếc của nữ tài xế mới lấy bằng lái 2 ngày mượn xe chở bạn đi chơi 20/10 tông lên vỉa hè gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết, 8 người bị thương. Thậm chí, một anh đi xe máy đúng làn đường, đội mũ bảo hiểm loại tốt vẫn bị xe ô tô ở làn đối diện đâm thẳng dẫn tới tử vong cũng ở Hà Nội chiều ngày 21/10.

Nguyên nhân của những vụ tai nạn trên hầu hết xuất phát từ chủ quan người cầm lái, do lái ẩu, tay lái non, thiếu kỹ năng và ý thức lái xe an toàn. Tất cả đã gây nên những cái chết thương tâm của người vô tội. Có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên những vụ việc này khơi dậy suy nghĩ phải chăng việc cấp bằng lái ô tô tại Việt Nam hiện nay đang quá dễ dãi và lỏng lẻo?

 

 

Thi bằng lái xe tại Việt Nam: “Quên” xe số tự động

Chương trình đào tạo lái xe ở Việt Nam "bỏ quên" thi lái xe số tự động (Ảnh minh họa)

Một trong những bất cập lớn nhất trong đào tạo lái xe ô tô tại Việt Nam chính là việc tách rời xe số tự động và xe số sàn khi tập lái và thi lái. Trong khi đó, xe số tự động đang dần thay thế và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với những tay lái mới, việc nhầm chân ga và chân phanh là điều hết sức bình thường dù chạy loại xe nào đi nữa. Nhưng hầu hết đều xảy ra ở số tự động, bởi trong các tình huống bất ngờ, nếu chạy số sàn tài xế sẽ có phản ứng đạp cả hai chân dúi dụi, khi đó có đạp nhầm chân ga thì côn cũng đã cắt, thiệt hại sẽ giảm đáng kể.

Vậy tại sao chỉ học xe số sàn trong khi chạy cả xe số tự động?

Bỏ qua đào tạo lái xe số tự động chính là lỗ hổng lớn trong việc cấp bằng lái tại Việt Nam, chưa nói tới hệ thống câu hỏi thiếu thực tiễn, thi sa hình quá đơn giản hay những tiêu cực ngoài lề... Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Australia… họ đều cho phép học viên lựa chọn học số sàn hay số tự động. Người học lái loại xe nào chỉ được phép điều khiển loại xe đó.

Tính đơn giản khi điều khiển bằng một chân, không sợ chết máy, không cần vào số khiến nhiều người lái xe số tự động chủ quan, đặc biệt với những người mới lấy bằng lái. Việc học lái xe số sàn, điều khiển xe số tự động thường dẫn đến những hệ lụy như:

Đầu tiên là kiểu lái xe số tự động bằng hai chân. Thói quen khi ngồi xe tập bê nguyên lên xe số tự động vì cả hai chân đều được "đạp". Chạy xe kiểu này dễ tai nạn khi cuống cuồng đạp cả hai chân, mà khi đạp ga quá mạnh thì phanh mất tác dụng.

Thứ hai là chưa hiểu hết nguyên lý hoạt động của xe nhưng cứ tưởng mình thông hết rồi. Nếu cứ quen thói thả hết phanh thật nhanh và chuyển sang chân ga khi lái xe số sàn thì khi chuyển sang lái xe số tự động sẽ là một thảm họa, đặc biệt khi đường tắc. Hãy từ từ nhả phanh, cảm nhận độ chuyển động ban đầu của xe, chỉ chuyển hẳn sang chân ga khi cần vọt đi, còn không hãy chuyển về chân phanh mọi lúc.

Để hạn chế những trường hợp chủ quan, lúng túng như vậy, điều cấp thiết hiện nay là cần bổ sung nội dung hướng dẫn lái xe số tự động trong chương trình đào tạo lái xe. Tại sao lại không khi mà hiện nay, từ xe nhỏ hạng A, B đến những xe sang đều có trang bị phiên bản số tự động?

Thêm vào đó, các bài thi nên có thêm nhiều tình huống thay đổi tốc độ liên tục để người lái xe số tự động di chuyển giữa chân ga và chân phanh nhuần nhuyễn. Khi nào để N, khi nào chuyển về P, các cấp số bán tự động thì dùng cho trường hợp nào... Những câu hỏi thêm hoặc bài thi này không quá lớn nhưng rất cần thiết để đánh giá trình độ người điều khiển xe có đủ điều kiện cấp bằng hay không.

Còn với những ai mới lấy bằng lái, kinh nghiệm lái xe dành cho bạn là chân luôn để chữ V, bất cứ khi nào không ga phải lập tức chuyển sang phanh dù có đạp phanh hay không. Với những bạn chưa biết, thì chữ V ở đây tức là bàn chân để tư thế đạp thẳng vào phanh, khi muốn đạp ga dùng gót chân làm trụ, xoay mũi chân về phía pedal ga và đạp mớm, chứ không nhấc hẳn chân chuyển vị trí. Dù đang đạp ga và gặp tình huống bất ngờ thì phản ứng tự nhiên sẽ đưa chân về vị trí thẳng chân phanh ban đầu và đạp dúi dụi.

Quan trọng nhất vẫn là ý thức học hỏi và ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông của người cầm lái. Vì dù đào tạo tốt đến đâu mà lái ẩu hay không tập trung quan sát thì tai nạn vẫn cứ xảy ra.

Xem thêm