21/06/2015, 14:30

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%, người Việt chưa chắc mua được xe giá rẻ

Dù thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về Việt Nam có được hạ xuống 0% vào năm 2018 thì giấc mơ ô tô giá rẻ của người tiêu dùng trong nước vẫn chưa chắc có cơ hội thành hiện thực.

Người tiêu dùng trong nước đang mơ về giấc mơ ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về 0% vào năm 2018 1

Người tiêu dùng trong nước đang mơ về giấc mơ ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về 0% vào năm 2018

Theo lộ trình giảm thuế nhập khẩu khu vực ASEAN, đến năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực này vào Việt Nam sẽ còn 0%. Mốc thời gian năm 2018 không còn xa và thị trường trong nước hiện đang xuất hiện 2 tâm lý của người mua, kẻ bán khác nhau. Với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước, khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc về 0% và các cơ chế chính sách khác vẫn được giữ nguyên như hiện nay thì nguy cơ lỗ là rất lớn. Bởi lẽ, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về 0% sẽ khiến giá bán của các xe này thấp hơn giá xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo xu hướng chung, người tiêu dùng chắc chắn sẽ lựa chọn những chiếc xe ngoại có giá thấp hơn chứ không dại gì đi chọn xe “nội” giá cao.

Trái với tâm lý lo lắng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe trong nước, người tiêu dùng lại đang rất hy vọng vào tương lai sẽ được sở hữu những mẫu xe nhập khẩu trực tiếp có giá bán hấp dẫn. Nếu chính sách về các loại thuế (tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng..) vẫn giữ nguyên thì đến năm 2018, để sở hữu một chiếc Toyota Yaris nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, người tiêu dùng Việt chỉ phải bỏ ra khoảng 22.000 USD thay vì 33.000 USD như hiện nay. Rõ ràng, đây là  mức giá rất hấp dẫn và người dân hoàn toàn có cơ sở  mơ về “giấc mơ ô tô giá rẻ”. Tuy vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, việc mua ô tô nhập khẩu giá rẻ chắc chắc sẽ không đơn giản như người ta vẫn nghĩ.

Cơ quan chức năng hoàn toàn có thể thay đổi cách tính các loại thuế khác đối với xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc 1

Cơ quan chức năng hoàn toàn có thể thay đổi cách tính các loại thuế khác đối với xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc

Tại Hội thảo lấy ý kiến để sửa đổi luật diễn ra mới đây, lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, mặc dù thuế nhập khẩu sẽ thay đổi theo đúng cam kết Hiệp định thương mại tự do hay WTO nhưng không lo ngân sách giảm thu. Một trong những lý do mà vị này đưa ra là khả năng thay đổi giá tính các khoản thuế khác hoàn toàn có thể xảy ra nhất là trong bối cảnh hiện nay chính phủ chưa hề có bất kỳ thông tin chính thức nào về vấn đề này.

Hiện nay, ngoài thuế nhập khẩu, giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam bị chi phối bởi 3 loại thuế khác là thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và thuế trước bạ. Ba loại thuế này hoàn toàn không chịu chi phối bởi Hiệp định thương mại hay cam kết WTO. Chính vì vậy, nếu vì một lý do nào đó như để hạn chế phương tiện, tránh ùn tắc giao thông… các cơ quan quản lý hoàn toàn có thể điều chỉnh một trong ba hoặc cả ba loại thuế này. Nếu điều đó xảy ra, việc thuế nhập khẩu có giảm về 0% cũng chưa chắc đã khiến giá bán của xe giảm như nhiều người đang tính toán.

Ngoài khả năng đổi cách tính 3 loại thuế nêu trên, việc có hay không làn sóng xe giá rẻ từ ASEAN tràn vào Việt Nam còn phụ thuộc rất nhiều vào thông tư 20 của cơ quan quản lý quy định về việc thương nhân nhập khẩu ô tô phải có giấy ủy quyền chính hãng. Thực tế cho thấy, cơ hội để thương nhân có được giấy ủy quyền chính hãng nhất là các hãng xe lớn rất khó. Phần lớn các hãng xe đa quốc gia đều không cấp giấy phép cho các đối tác nhỏ lẻ vì nguy cơ các đối tác này có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty con tại Việt Nam.

Nguồn: Vnexpress

Xem thêm