17/02/2016, 11:42

Thương hiệu "I" của Jaguar Land Rover cho thấy những mẫu xe điện tương lai

Với việc đăng ký ba cái tên thương mại mới, có vẻ như Jaguar Land Rover đang khẳng định việc sẽ sớm cho ra mắt những mẫu xe chạy điện trong tương lai gần.

AutoGuide cho biết tập đoàn ôtô Anh Quốc đã đăng ký thương hiệu cho I-Pace, I-Type và Velar, hai trong số đó có thể là các mẫu xe điện.

Đối với I-Pace, rất có thể là một chiếc crossover F-Pace chạy hoàn toàn bằng điện, trước đó đã được xác nhận bởi . Một số tin đồn trước đây gọi mẫu xe này là E-Pace, có vẻ như rõ ràng đây là động thái đặt tên của thương hiệu Anh để "nhắm" tới đối thủ BMW với dòng "i" chạy điện của hãng xe Đức. 

Đối với I-Type, mẫu xe có thể liên quan đến một phiên bản điện của chiếc xe thể thao F-Type. Trong khi đó, một mô hình như vậy có vẻ không được giới thiệu trong tương lai gần, JLR đã đăng ký nhãn hiệu sớm để đảm bảo không có nhà sản xuất khác sử dụng cái tên này. Mặt khác, một chiếc XE chạy hoàn toàn bằng điện chắc chắn cũng được ra mắt.

Cuối cùng là mẫu Velar, với việc sử dụng nó trên một nguyên mẫu Range Rover nguyên bản và thực tế là không phù hợp với chiến lược đặt tên của Jaguar Land Rover, người ta có thể giả định nó sẽ được sử dụng bởi Land Rover để ám chỉ đến một biến thể mới, một phiên bản đặc biệt hoặc một chiếc xe hoàn toàn mới.

Ngọc Diệp (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm