22/06/2015, 11:29

Toyota 86 bản facelift mạnh mẽ hơn

Chiếc xe coupe của Toyota chuẩn bị được nâng cấp với vẻ ngoài sắc nét và hiệu suất cao hơn.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào giữa năm 2012, mẫu xe coupe giá mềm của Toyota hầu như không có nhiều thay đổi về hệ thống treo và trang thiết bị. Tuy nhiên vào trong tháng Tư năm tới, đúng bốn năm sau khi ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2012, Toyota 86 sẽ được cải tiến với một phiên bản mới mạnh mẽ hơn.

Toyota 86 phiên bản 2016 được mong đợi sẽ có thiết kế mới về nắp ca-pô, đèn pha và thanh cản mới. Các nhà thiết kế của Toyota cho biết sẽ tăng kích thước của lưới tản nhiệt để tạo phong cách nổi bật hơn cho chiếc xe. Với mục tiêu tạo ra vẻ ngoài mới mẻ và mạnh mẽ trên phiên bản nâng cấp này, Toyota đã chú trọng hơn vào phần dưới của mũi xe như trên mẫu xe Crown facelift gần đây của hãng tại thị trường Nhật Bản. Toyota 86 mới cũng sẽ được trang bị cản sau tái thiết kế đẹp hơn cùng với bộ khuếch tán phía sau xe đầy mạnh mẽ. Ống xả của xe cũng sẽ được thay đổi vị trí để tạo phong cách thể thao hơn.

Toyota 86 facelift

Sau khi giữ nguyên động cơ boxer 2 lít bốn xi-lanh suốt 3 năm qua, Toyota 86 phiên bản nâng cấp mới sẽ có một số nâng cấp cơ khí chiến lược. Nhiều khả năng chiếc xe sẽ có thiết kế ống nạp hiệu quả hơn giúp tăng công suất và mô-men xoắn lên khoảng 5% và tiết kiệm nhiên liệu hơn 7%. Phiên bản nâng cấp năm tới dự kiến có thể tạo ra công suất lên đến 208 mã lực thay vì 197 mã lực như trên mẫu xe hiện tại.

Về thiết kế khung gầm, Toyota 86 mới sẽ được trang bị hệ thống giảm xóc Sachs như là trang bị tiêu chuẩn để tạo cảm giác thoải mái khi lái xe. Ngoài ra, phần khung của hệ thống treo phía sau cũng sẽ được gia cố để cải thiện độ cứng phía sau. Trong khi đó, mẫu xe “anh em” Subaru BRZ của Toyota 86 (2 mẫu xe cùng được lắp ráp dựa trên dây chuyền sản xuất của Subaru) cũng sẽ có những thay đổi đáng kể trong năm tới.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm