29/03/2016, 14:06

Toyota đăng ký sáng chế công nghệ kính chắn gió thực tế ảo năng động

Một số loại kính chắn gió trong lĩnh vực xe hơi hiện nay đã bắt đầu tích hợp công nghệ thực tế ảo giúp hiển thị thông số vận tốc và định vị. Toyota còn đưa công nghệ hữu ích này tiến thêm một bước nữa.
Toyota phát triển dây chuyền sản xuất hydro từ năng lượng gió Nguyên mẫu Toyota Mirai góp mặt tại triển lãm Detroit 2016 Toyota sử dụng phần mềm SmartDeviceLink của Ford

Hãng xe Nhật Bản Toyota đã cải tiến công nghệ kính chắn gió thực tế ảo trên xe hơi khi cho phép hình ảnh dữ liệu và thông số di chuyển chủ động trên kính chắn gió giúp người lái dễ dàng quan sát quãng đường phía trước.

 

Tương tự như công nghệ hiển thị thông thường, kiệt tác mới của Toyota cũng hiển thị thông số trên kính chắn gió. Điểm khác biệt mấu chốt là bộ điều khiển điện tử của xe có thể phân tích góc lái và vận tốc của xe. Đồng thời, camera phía trước xác định làn đường còn camera trong khoang lái tìm điểm nhìn của lái xe.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết sau khi tổng hợp những dữ liệu trên, hệ thống sẽ hiển thị thông tin tại vị trí phù hợp nhất trên kính chắn gió. Để tăng độ an toàn, kích thước của thông số cũng thay đổi tương ứng với vị trí của phương tiện di chuyển trên đường. Chẳng hạn như khi xe tăng tốc, hình hiển thị sẽ lớn hơn. Tương tự như vậy, thông số sẽ nhỏ hơn khi các vật cản lùi ra xa.

Sáng chế này của Toyota được đánh giá là cực kỳ hữu ích và thực tiễn. Những thiết bị phục vụ cho công nghệ này đã có mặt trên thị trường từ lâu, nhưng ý tưởng của Toyota giúp ứng dụng tính năng này theo cách mới. Công chúng cũng mong đợi rằng công nghệ xe ô tô mới này sẽ mang lại cảm giác lái cực kỳ thú vị.

Nguồn: Banxehoi.com - TH lược dịch

Xem thêm