28/04/2016, 14:23

Toyota Prius mới sở hữu khả năng kéo xe "đáng nể"

Với khả năng kéo tối đa đạt 725 kg, lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm, Prius thế hệ mới đã được thiết kế để kéo được một chiếc xe rơmóoc hoặc một chiếc xe caravan.
Nhìn lại Mercedes-AMG GT đầy mạnh mẽ của Wald International tại Triển lãm Tokyo

Khả năng mới này có được là nhờ các thước đo quản lí làm nóng từng được giới thiệu trong động cơ điện chính của nó. Với phiên bản này, hi vọng động cơ hybrid phổ biến sẽ được ưa chuộng với ứng dụng mở rộng nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.

Những ai quan tâm đến khả năng kéo của phiên bản mới này sẽ có thể trang bị cho chiếc xe với những chiếc móc kéo và hệ thống dây điện từ bộ phụ kiện chính hãng của Toyota được mô tả là “đơn giản và dễ dàng hoạt động, với các bộ chỉ thị màu xanh và đỏ hiển thị khi đã lắp đặt xong một kết nối an toàn”. Hầu hết các phần cứng được giấu đằng sau nắp dưới của cản sau và khi móc kéo không cần thiết nữa, nó có thể cất trong một chiếc túi đặc biệt dưới cốp.

Thông báo về khả năng kéo trên phiên bản hybrid của Toyota đến ngay sau khi Euro NCAP đã chứng minh tính an toàn và đánh giá 5 sao, và viện bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS) trao giải thưởng Top Safety Pick Plus cho phiên bản này. Tại Mỹ, khách hàng có thể mua Prius 2016 với giá từ 24.200 $ (~ 538 triệu vnđ), trong khi đó ở Anh, giá khởi điểm là £ 23.295 (~ 755 triệu vnđ).
     

Nhật Minh (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm