22/06/2015, 11:29

Toyota và Mazda mở rộng hợp tác sản xuất xe chạy pin nhiên liệu

Theo thông tin từ Reuters, hai nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản là Toyota và Mazda đang trong quá trình đàm phán nhằm mở rộng hợp tác trong việc phát triển dòng xe sử dụng pin nhiên liệu trong bối cảnh quy định về khí thải ngày càng trở nên ngặt nghèo khiến các hãng xe phải đối mặt với nguy cơ tăng chi phí.

Toyota và Mazda đang đàm phán mở rộng hợp tác phát triển dòng xe sử dụng pin nhiên liệu.

Toyota và Mazda đang đàm phán mở rộng hợp tác phát triển dòng xe sử dụng pin nhiên liệu

Reuters cho biết, hai hãng xe đến từ xứ sở mặt trời mọc đã từng đạt được thỏa thuận về công nghệ và sản phẩm. Theo đó, Toyota cung cấp pin nhiên liệu và công nghệ plug-in hybrid còn Mazda theo chiều ngược lại là cung cấp công nghệ về động cơ đốt trong hiệu suất cao SkyActive cho Toyota. Reuters còn cho biết thêm, Mazda đã từng nỗ lực tự sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu nhưng sau cùng họ đã quyết định hợp tác với Toyota - hãng xe sở hữu chiếc xe thương mại dùng pin nhiên liệu duy nhất trên thế giới là Mirai.

Theo Toyota, xe chạy pin nhiên liệu là dòng xe không khí thải thay thế hoàn hảo nhất cho những chiếc xe thông thường bởi chúng có thời gian tiếp nhiên liệu và quãng đường đi được là tương đương. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới cũng đã công bố rộng rãi một số bằng sáng chế liên quan đến công nghệ pin nhiên liệu với hy vọng cơ sở hạ tầng cho việc phát triển dòng xe này sẽ được đẩy mạnh.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm