25/12/2015, 01:23

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios để khắc phục lỗi túi khí Takata

Từ ngày 22/12/2015, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008, tại hệ thống tất cả các đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

Toyota Vios 2008

Trước đó, cũng đã thực hiện chiến dịch này cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng từ ngày 25/09/2015. Nhưng do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới là rất lớn, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Vì vậy bây giờ TMV mới có thể thực hiện chiến dịch này với Vios sản xuất trong nước.

Nguyên nhân của chiến dịch này là do các xe nằm trong diện ảnh hưởng sử dụng cụm bơm khí có túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian, dẫn đến tổn thương và không an toàn tới hành khách.

Vì vậy, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng của Chiến dịch tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2,0 giờ cho xe Vios.

Toyota Vios 2007

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Những khách hàng có xe nằm trong diện phải thu hồi sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại tham gia chiến dịch. Để tiết kiệm thời gian sửa chữa, phục hồi, khách hàng gọi điện đến trung tâm sửa chữa để có thể có thể đặt lịch hẹn. Tuy nhiên, do Vios sản xuất 2007-2008 đã khá lâu, hoặc có thể trải qua nhiều đời chủ nên việc liên hệ với khách hàng sẽ gặp khó khăn. Do đó, khách hàng sử dụng Vios nên chủ động kiểm tra tại website của hãng để biết chính xác xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không.

Đối với trường hợp xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi TMV, TMV sẽ hỗ trợ liên lạc với Tập đoàn Toyota Nhật Bản TMC. Nếu TMV nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Xe Hay (Theo TNV)

 
Xem thêm