24/06/2015, 23:36

Triển lãm ô tô quốc tế Anh quốc sẽ được tái tổ chức từ năm 2016

Sau nhiều năm gián đoạn, triển lãm ô tô quốc tế Anh quốc (British International Motor Show) sẽ được tái tổ chức bắt đầu từ năm 2016 với tên gọi London Motor Show.

Triển lãm ô tô Anh quốc sẽ được tái tổ chức vào năm 2016.

Triển lãm ô tô Anh quốc sẽ được tái tổ chức vào năm 2016

Trước đây, xứ sở sương mù từng có một triển lãm ô tô mang tên British International Motor Show. Triển lãm này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903. Sau đó nó được tổ chức thường niên tại thủ đô London. Năm 1937, triển lãm được chuyển đến địa điểm Earls Court. Mãi cho đến năm 1976, địa điểm tổ chức British International Motor Show mới được thay đổi thành Birmingham và được giữ nguyên cho đến khi triển lãm bị ngừng hoạt động vào năm 2008.

Trải qua nhiều năm, British International Motor Show đã chứng kiến màn ra mắt của rất nhiều mẫu xe tên tuổi như Jensen FF, Lotus Esprit hay Jaguar XJ220. Tuy nhiên, việc nền kinh tế đi xuống trong những năm đầu của thiên niên kỷ đã kéo theo sự biến mất của cuộc triển lãm có lịch sử lâu đời này.

Tuy vậy, tin vui cho những ai quan tâm tới triển lãm này là Chính quyền hoàng gia Anh mới đây đã quyết định “tái sinh” British International Motor Show dưới cái tên mới là London Motor Show. Dự kiến London Motor Show sẽ bắt đầu từ 5 – 8/5/2016.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm