17/06/2015, 00:16

Vì sao dân Việt không mặn mà với xe hơi mui trần?

Xe hơi mui trần luôn tạo sự thu hút với kiểu dáng thời trang, gọn nhẹ, dễ vận hành, phù hợp với những chuyến dạo mát và đặc biệt phù hợp với những người bị say xe. Tuy nhiên rất hiếm để tìm thấy bóng dáng của những mẫu xe này trên đường phố Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, xe hơi mui trần chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Thậm chí, nhiều đơn vị nhập khẩu, phân phối hay các salon ô tô không kinh doanh mẫu xe này. Có nhiều nguyên nhân khiến xe mui trần không được ưa chuộng tại thị trường trong nước, chủ yếu từ hai phía: người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe.

Những lý do khiến người tiêu dùng không mấy hứng thú với mẫu xe hơi này chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân khách quan. Điều kiện đường xá ở Việt Nam không mấy thông thoáng, ra đường là khói bụi, thời tiết nắng nóng, mưa nhiều... dường như không thích hợp với việc vận hành một chiếc xe hơi mui trần

Khi nguồn cầu không có thì nguồn cung cũng sẽ rất hạn chế và dè dặt. Chủ một salon chuyên nhập khẩu xe hơi Hàn cho hay, xe sản xuất tại Hàn Quốc xuất đi Mỹ có nhiều mẫu mui trần, có loại giá chỉ vài chục nghìn USD, nhưng hàng xuất sang Việt Nam thì gần như không có. Mà nếu có, doanh nghiệp cũng không dám nhập vì giá cả cao hơn so với xe hơi mui kín, nhu cầu của người Việt Nam lại thấp.

Người Việt không mấy mặn mà với xe hơi mui trần

Xe hơi mui trần hiếm thất xuất hiện trên đường phố Việt Nam

Thực trạng sự thất bại của hàng loạt sản phẩm xe hơi mui trần của các hãng xe khi đưa về Việt Nam như FT 86 của Toyota, MX-5 của Mazda hay 370Z của Nissan... đã cho thấy mẫu xe này gần như không có đất sống ở thị trường trong nước. Các thương hiệu đắt khách khác như GM, Ford, Honda... chưa đưa mẫu xe mui trần nào về Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho hay, thị trường Việt Nam hiện tiêu thụ trên 100.000 ô tô các loại mỗi năm. Dự báo năm 2015, con số này sẽ khoảng 235.000 chiếc, và năm 2020 là 347.000 chiếc. Tuy nhiên, trong số đó, cơ hội dành cho xe mui trần được dự báo rất khiêm tốn.

Xe hơi mui trần chỉ dành cho "thiếu gia nhiều tiền của"

Xe hơi mui trần với phong cách thời thượng dường như chỉ dành cho những "thiếu gia" lắm tiền nhiều của ở trong nước. Thậm chí đây là thú chơi của những người thích phô trương hình thức. Tuy nhiên bộ phận này chiếm tỷ lệ rất ít ỏi.

Cũng bởi thế mà mặc dù thời gian qua đã có một số thương hiệu nổi tiếng nước ngoài cố gắng giới thiệu các dòng xe mui trần vào thị trường Việt Nam như FT 86 của Toyota, MX-5 của Mazda hay 370Z của Nissan… nhưng chưa đạt được mục tiêu. 

Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho hay, để dòng xe mui trần xâm nhập được vào thị trường trong nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là “điều kiện giao thông, đường sá phải tốt hơn, khí thải công nghiệp được hạn chế, đồng thời thu nhập của người dân được nâng cao”. Tuy nhiên những yếu tố đó còn chưa được cả thiện là một trong những nguyên nhân khiến cho phân khúc này chưa phát triển ở Việt Nam.

Nguồn: NĐT

Xem thêm