26/09/2015, 08:19

Việc gian lận khí thải của Volkswagen đã được quyết định trước khi Winterkorn trở thành CEO

Bộ trưởng kinh tế Đức ông Sigmar Gabriel cho biết quyết định trang bị những thiết bị gian lận trên các dòng xe Volkswagen chạy dầu đã được quyết định trước khi ông Martin Winterkorn được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Tập đoàn VW.

Hàng loạt bí mật chấn động có thể được khui ra sau scandal của Volkswagen Volkswagen ngừng bán tất cả những dòng xe sử dụng động cơ diesel TDI 2 lít Cổ phiếu Volkswagen tại Mỹ rớt mạnh vì bê bối “nói dối”

 

 

Theo thông tin về sự kiện xe hơi, ông Gabriel cho biết: “Tôi tôn trọng quyết định của ông ấy. Ông ấy đã nhận trách nhiệm cho những gì xảy ra trong thời gian ông không phải là Giám đốc điều hành của Volkswagen, lúc đó, ông đang làm việc tại Audi.” Các thành viên ủy ban của ban giám sát Tập đoàn VW cũng cho biết ông Winterkorn không hề biết gì về phần mềm giúp gian lận trong đánh giá hàm lượng khí thải tại Mỹ.

Thành viên ủy ban ông Stephan Weil cho biết ông tin rằng ông Winterkorn không biết gì về việc gian lận khí thải và “các thành viên khác cũng tin ông”.

Ông Martin Winterkorn cho biết ông sẽ nhận trách nhiệm đối với việc gian lận trong đánh giá hàm lượng khí thải tại Mỹ

Ông Martin Winterkorn sẽ nhận trách nhiệm đối với việc gian lận đánh giá hàm lượng khí thải tại Mỹ

Các trang tin tức xe hơi cho biết trong tuyên bố từ chức của ông ngày 23 tháng 9, ông Martin Winterkorn sẽ nhận trách nhiệm đối với việc gian lận trong đánh giá hàm lượng khí thải tại Mỹ “cho dù tôi không hề biết tôi sai ở đâu.”

Dự kiến Volkswagen sẽ công bố những người chịu trách nhiệm cho vụ bê bối gian lận khí thải vào thứ 6. Bên cạnh đó, vào ngày 25 tháng 9, hãng sản xuất xe hơi này cũng sẽ cho thôi việc 3 vị Giám đốc điều hành khác. Giám đốc vận hành của VW tại Mỹ cùng với các kỹ sư hàng đầu của Audi và Porsche cũng sẽ bị cho nghỉ việc, cho dù họ có biết về vụ gian lận hay không.

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm