15/09/2015, 13:56

Volkswagen công bố hình ảnh chính thức của Tiguan 2016

Volkswagen Tiguan 2016 dài hơn, rộng hơn, không gian lớn hơn và nhẹ hơn gần 50kg sẽ chính thức trình làng tại triển lãm Frankfurt 2015.

 

Volkswagen Tiguan 2016 được phát triển dự trên nền tảng MQB 1

Volkswagen Tiguan 2016 được phát triển dựa trên nền tảng MQB

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Mỹ và Trung Quốc, Volkwagen phải phát triển mẫu Tiguan thế hệ thứ hai dài với trục xe dài hơn và tổng chiều dài xe lớn hơn. Tiguan  2016 được phát triển đồng thời với mẫu xe điện đầu tiên của VW mang tên Tiguan GTE, tuy nhiên mẫu xe crossover trục dài sẽ ra mắt vào cuối năm 2016. Mẫu xe hơi mới Tiguan dành cho thị trường Mỹ sẽ được sản xuất tại Puebla, Mexico.

Volkswagen Tiguan dành cho thị trường châu Âu cũng có kích thước lớn hơn với chiều dài tăng 2,4 inch và chiều rộng tăng 1,2 inch nhưng thấp hơn 1,3 inch so với Tiguan cũ. Kích thước dài rộng hơn làm tăng thêm diện tích không gian xe, thể tích khoang chứa hàng tăng thêm 51l, chiều dài khoang xe tăng 1 inch, khoang để chân ở ghế sau tăng 1,1 inch.

Tiguan 2016 dài hơn, rộng hơn, không gian lớn hơn và nhẹ hơn gần 50kg  1

 Tiguan 2016 dài hơn, rộng hơn, không gian lớn hơn và nhẹ hơn gần 50kg 

Nếu như Tiguan cũ không có thiết kế quá ấn tượng thì Volkswagen Tiguan 2016 lại được nâng tầm phong cách để phù hợp với các dòng xe của Volkswagen. Ở đầu xe, một lưới tỏa nhiệt lớn kết hợp cùng dàn đèn trước nằm ngang ở phía trên và một lưới tỏa nhiệt khác được hạ thấp hơn. Một đường gân dập nổi nối các tay nắm cửa chạy dọc thân xe là đặc điểm nổi bật của Tiguan. Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất về ngoại thất của xe ô tô có lẽ là trụ sau dốc hơn, đồng thời cửa khoang chứa hàng rộng hơn, tròn trịa hơn.

Nội thất của VW Tiguan 2016 cũng được cách tân về phong cách 1

Nội thất của VW Tiguan 2016 cũng được cách tân về phong cách

Các trang tin tức ô tô đều cho biết nội thất của Tiguan cũng được cách tân về phong cách. Tương tự như ở những mẫu xe MQB khác như Volkswagen Golf, bảng điều khiển trung tâm được đặt ngay ngắn, tiện lợi cho người sử dụng. Đôi hàng thiết bị được đặt hai bên của màn máy tính và nhiều nút bấm của các trang bị hỗ trợ người lái được đặt quanh cần số. Màn hình lựa chọn Active Info Display 12,3 inch tích hợp tất cả tính năng vào một màn hình, và Tiguan trở thành mẫu crossover đầu tiên của Volkswagen có màn hình trước mặt.

Một danh sách dài của công nghệ an toàn bao gồm hỗ trợ giữ làn xe và một hệ thống cảnh báo người đi bộ. Phanh chống va chạm khẩn cấp sẽ hoạt động khi phát hiện ra người đi bộ, ngoài ra còn có các công nghệ an toàn như camera xoay 360 độ, lái tự động cảm biến và hệ thống đỗ xe tự động.

Các trang bị mới của Tiguan 2016 còn bao gồm một “lưới lọc sinh học” ở hệ thống điều hòa có khả năng lọc bụi và mốc, cửa sổ trời lớn, vô-lăng sưởi ấm và cửa khoang hàng tự động đóng-mở có thể được kích hoạt bằng cách đặt bàn chân xuống dưới hệ thống giảm xóc sau xe.

Các lựa chọn động cơ gồm có các động cơ 4 xi lanh chạy khí gas có công suất từ 91 đến 217 mã lực, trong khi các động cơ chạy dầu TDI phổ biển có công suất từ 84 đến 237 mã lực. Động cơ đỉnh nhất của Tiguan chính là động cơ chạy dầu tăng áp đôi dung tích 2l. Bộ truyền động tiêu chuẩn là truyền động 2 bánh trước, còn bộ truyền động 4 bánh Haldex nằm trong danh sách lựa chọn. Các mẫu 4Motion được nâng sàn xe lên cao hơn 0,4 inch, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể lựa chọn thêm hệ thống giảm xóc đặc biệt cho phần đầu xe nhằm tăng cường khả năng tiếp xúc của xe. Điều khiển của hệ thống 4Motion cho phép người lái lựa chọn các chế độ đặc biệt để lái xe trong tuyết. 

Sau khi được giới thiệu tại sự kiện triển lãm Frankfurt 2015, Volkswagen Tiguan 2016 sẽ chính thức được mở bán đầu tiên tại thị trường ô tô châu Âu.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết của Volkswagen Tiguan 2016:

Volkswagen Tiguan 2016 2

Volkswagen Tiguan 2016 3

Volkswagen Tiguan 2016 435

Volkswagen Tiguan 2016 37

Volkswagen Tiguan 2016 56

Nguồn: Banxehoi-MH lược dịch

Xem thêm