12/08/2015, 07:56

Volkswagen e-Golf bổ sung phiên bản SE để cạnh tranh với Nissan LEAF

Để có thể cạnh tranh tốt hơn với mẫu xe điện hàng đầu hiện nay là Nissan LEAF, Volkswagen sẽ bổ sung cho dòng xe e-Golf của hãng phiên bản SE mới.

Volkswagen e-Golf SE 2016 sẽ có giá là 29.815 USD bao gồm phí vận chuyển. E-Golf SE sẽ có thiết kế tương tự so với các phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe Golf chạy xăng và diesel. Do đó, Volkswagen vẫn có vị trí trống để bổ sung thêm một mẫu xe mới nữa bên dưới phân khúc. Volkswagen e-Golf SE 2016 thay thế phiên bản hạn chế số lượng năm 2015 của dòng xe này. Mẫu xe hạn chế số lượng có giá thấp hơn 2.000 USD so với mức 36.415 USD của phiên bản Volkswagen e-Golf  SEL Premium.

Volkswagen e-Golf bổ sung phiên bản SE

 

Do có mức giá thấp hơn, e-Golf SE không có bộ sạc 7,2 kilowatt AC tiêu chuẩn và và bộ sạc nhanh DC như trên mẫu xe SEL Premium. Thay vào đó, chiếc xe mới sẽ  được trang bị một bộ sạc 3,6 kW tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn gói tùy chọn với bộ sạc mạnh mẽ hơn cùng hệ thống sạc nhanh DC CCS và phải trả thêm phí.

Trong khi đó, hệ thống truyền động của mẫu xe mới vẫn không thay đổi với một động cơ điện sản sinh công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 270 Nm. EPA đánh giá e-Golf có mức tiết kiệm nhiên liệu quy đổi tương đương với những mẫu xe chạy xăng là của 1,9 lít/100km trong thành phố; 2,2 lít/100km trên đường cao tốc 105, và 2 lít/100km khi chạy kết hợp. Ngoài ra, Volkswagen e-Golf cũng được EPA đánh giá có phạm vi hoạt động 134km/lần sạc.

Volkswagen e-Golf SE 2016 sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới MIB II của Volkswagen. Phiên bản SE sẽ có màn hình hiển thị 6,5 inch, trong khi đó SEL Premium sẽ có màn hình 8 inch. Mẫu xe SE cũng sẽ không được trang bị gói hỗ trợ lái xe mới như trên phiên bản SEL Premium. Gói này bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động và tính năng hỗ trợ đỗ xe. Theo dự kiến, Volkswagen e-Golf SE 2016 sẽ có mặt tại các đại lý vào tháng 9 tới.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch

Xem thêm