14/03/2018, 20:00

Volkswagen "khai tử" biểu tượng một thời con bọ "Beetle"

Thế hệ tiếp theo của Beetle có lẽ sẽ mãi mãi nằm trên bản thảo thiết kế

Trong quá khứ, Volkswagen đã từng tuyên bố khai tử mẫu xe “con bọ” Beetle nhưng sao đó lai hồi sinh nó với cái tên New Beetle, nhưng trong triển lãm Geneva Motor Show đang diễn ra tại Thuỵ Sĩ, Frank Welsch – giám đốc R&D của Volkswagen khẳng định định hướng của hãng là sẽ tập trung vào dòng xe SUV và thế hệ tiếp theo của Beetle sẽ mãi mãi nằm trên bản thảo thiết kế.

Volkswagen "khai tử" biểu tượng một thời con bọ "Beetle" - 1

Volkswagen Beetle 1958

Thay vào đó, chiếc xe kế nhiệm cho Beetle mui trần sẽ là mẫu T-Roc Convertible còn nếu các khách hàng muốn một mẫu xe mang phong cách retro truyền thống nhưng vẫn đầy đủ công nghệ an toàn thì mẫu minibus chạy điện I.D.Buzz đủ sức đảm nhiệm thay cho Beetle. Trong khi đợi chiếc I.D.Buzz được lên dây chuyền sản xuất vào năm 2022 thì Volkswagen vẫn sẽ cung cấp cho thị trường New Beetle với 2 phiên bản coupe và convertible (mui trần) đi kèm là một phiên bản đặc biệt Beelte Dune.

Volkswagen "khai tử" biểu tượng một thời con bọ "Beetle" - 2

Volkswagen Beetle 1969

Nguyên nhân dẫn đến quyết định trên là kết quả kinh doanh không mấy khả quan của hãng. Số liệu thống kê cho thấy chỉ có 25.127 chiếc Beetle được bán ra trong năm 2016, doanh số của Beetle và Scirocco cộng lại còn chưa bằng mẫu xe Golf trong tháng 1/2017. Giới truyền thông cho rằng, mẫu Beetle mui kín sẽ bị loại bỏ trước; còn bản mui trần vẫn tiếp tục được sản xuất, nhờ kết quả kinh doanh khả quan hơn. Tại Việt Nam, Volkswagen Beetle Dune đang được nhập khẩu và phân phối chính hãng với giá bán gần 1,5 tỉ đồng.

Volkswagen "khai tử" biểu tượng một thời con bọ "Beetle" - 3
Volkswagen "khai tử" biểu tượng một thời con bọ "Beetle" - 4

Volkswagen Beetle Dune

Vì sao Lamborghini không dùng động cơ tăng áp?
Vì sao Lamborghini không dùng động cơ tăng áp?

Động cơ hút khí tự nhiên cho khả năng tăng tốc nhanh, tiếng máy mạnh, trong khi động cơ tăng áp tiết kiệm nhiên liệu.

Bấm xem >>

Xem thêm