09/10/2015, 23:57

Volkswagen thừa nhận sẽ mất 2 năm để sửa chữa động cơ diesel

Ông Horn – Nhà lãnh đạo của Volkswagen tại Mỹ - đã thừa nhận vi phạm "hình sự" của hãng và cho biết tối thiểu mất khoảng 2 năm để thu hồi và sửa chữa những chiếc xe bị lắp phần mềm gian lận khí thải.

Volkswagen có thể đã gian lận trong các báo cáo chấn thương Tác động lâu dài từ vụ bê bối khí thải của Volkswagen Volkswagen xác nhận hơn 77.000 xe liên quan đến bê bối gian lận khí thải tại Úc

 

Theo thông tin về sự kiện xe hơi, cảnh sát Đức vừa bất ngờ khám xét trụ sở chính và những chi nhánh của tập đoàn Volkswagen tại Wolfsburg, Đức đồng thời tịch thu những tài liệu ghi chép, số liệu liên quan đến vụ gian lận khí thải. Bên cạnh đó, lãnh đạo của VW tại Mỹ đã bị thẩm vấn vào thứ năm tại Capitol Hill. Hành vi lắp đặt thiết bị gian lận để đạt tiêu chuẩn khí N2O của VW bị khép vào vi phạm “hình sự”. Sau ba giờ bị chất vấn bởi tiểu ban Giám sát và Điều tra của Ủy ban Thương mại và Năng lượng, Giám đốc điều hành của Volkswagen tại Mỹ ông Michael Horn đã thừa nhận rằng: “Công ty đã phối hợp để thực hiện hành vi này.

 

Các trang tin tức ô tô cho biết vị giám đốc này bắt đầu điều hành VW tại Mỹ từ tháng 1 năm 2014. Ông cho biết mình đã lường trước được khả năng những chiếc xe chạy dầu của hãng sẽ không đạt tiêu chuẩn khí thải khi kiểm tra tại trường Đại học West Virginia vào tháng 4 năm 2014. Tuy nhiên, ông Horn cũng khẳng định rằng ông chỉ mới phát hiện thiết bị gian lận được lắp đặt trên xe để qua mặt cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ EPA vào tháng vừa rồi. Động cơ của hành vi này là nhằm đạt được những yêu cầu về chi phí sản xuất. Mặc dù vậy, ông Horn bày tỏ ý kiến cho rằng: “Việc đặt lợi nhuận của công ty lên trên lợi ích của khách hàng là hoàn toàn sai trái.”

Cũng tại buổi chất vấn, ông Horn phải đối mặt với nhiều câu hỏi từ phía các thành viên Thượng nghị viện - những người tỏ ra không hài lòng về những động thái của VW, sau khi vụ gian lận vỡ lở vào tháng trước. Nhiều Thượng nghị sĩ tỏ ra nghi ngờ những câu trả lời của lãnh đạo phía VW và tiếp tục tra hỏi về thời điểm và những gì ông biết về thiết bị gian lận được lắp đặt trên các chiếc xe.

Volkswagen đang tìm cách bồi thường thiệt hại cho chủ của những chiếc xe bị thu hồi và điều tra

Volkswagen đang tìm cách bồi thường thiệt hại cho chủ của những chiếc xe bị thu hồi và điều tra

Hiện tại, tập đoàn này đang tìm cách bồi thường thiệt hại cho chủ của những chiếc xe bị thu hồi và điều tra. Trước mắt, những showroom bán xe sẽ vẫn phải giữ những mẫu xe diesel của VW và nhận 2000 USD để ngừng bán cũng như hoàn tiền cho những khách hàng mua xe VW.

Một số báo cáo mới cho biết Tập đoàn Volkswagen dự định cắt giảm hoặc dừng hoàn toàn việc sản xuất xe chạy động cơ diesel TDI tại Mỹ vào năm 2016, do hãng đã ngừng xin cấp phép từ EPA cho những phương tiện chạy diesel. Phát ngôn viên của VW tại Mỹ lại phủ nhận thông tin này và cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục xin những giấy chứng nhận cần thiết cho những chiếc xe phiên bản 2016 của mình cho dù quá trình này mất bao lâu đi chăng nữa. Phát ngôn viên khẳng định rằng: “Hãng mong đợi được cấp phép cho những phương tiện chạy dầu phiên bản 2016 và sẵn sàng trải qua mọi quy trình hợp pháp cần thiết.”

Tập đoàn Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt các chất vấn chính trị, tài chính và hình sự trên toàn cầu

Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt các chất vấn chính trị, tài chính và hình sự trên toàn cầu

Không chỉ ở Mỹ mà hiện tại, Tập đoàn Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt các chất vấn chính trị, tài chính và hình sự trên toàn cầu. VW đã phải nhờ tới công ty luật quốc tế Jones Day để đại diện mình trước những cáo buộc vi phạm hình sự từ phía chính phủ Mỹ. Đồng thời để xoa dịu dư luận, VW cũng tìm đến cơ quan truyền thông Edelman Communications. Nhiều nhà phân tích ước tính rằng tập đoàn này đã phải chi trả khoảng 1 tỉ USD cho chi phí dịch vụ pháp lý.

Phía Thượng nghị viện yêu cầu tập đoàn hoàn trả toàn bộ chi phí mua xe cho khách hàng và cung cấp những chiếc xe thay thế cho những khách hàng không đồng ý sử dụng các chiếc xe động cơ diesel cho đến khi chúng được điều chỉnh hợp lý. Ông Horn không chấp nhận yêu cầu thứ hai, do EPA đã khẳng định rằng những chiếc xe bị lắp đặt thiết bị gian lận vẫn “an toàn và đủ điều kiện hợp pháp để vận hành.”

Để mua lại toàn bộ những chiếc xe VW đã bán ra kể từ năm 2009 tại Mỹ sẽ ngốn gần 7 tỉ USD

Để mua lại toàn bộ những chiếc xe VW đã bán ra kể từ năm 2009 tại Mỹ sẽ ngốn gần 7 tỉ USD

Để mua lại toàn bộ những chiếc xe VW đã bán ra kể từ năm 2009 tại Mỹ sẽ ngốn gần 7 tỉ USD. Công ty chuyên đánh giá xe hơi Kelley Blue Book ước tính rằng giá của những mẫu xe phiên bản 2009 đến 2015 sử dụng động cơ diesel đã giảm khoảng 13%, trung bình giảm 1.700 USD cho mỗi chiếc xe, sau khi vụ bê bối này bị phanh phui. Ông Horn cho biết việc thu hồi và sửa chữa gần 482.000 chiếc xe tại Mỹ sẽ mất khoảng hai năm. Ngoài ra, các bộ phận thay thế và quy trình điều chỉnh cho xe ít nhất phải đến đầu năm 2016 mới hoàn thành. Để điều chỉnh lượng khí thải trên xe, hãng sẽ cần lắp đặt thêm khoang chứa u-rê cho động cơ diesel 2.0 lít ở những đời xe trước 2015. Mặc dù phiên bản xe Passat từ năm 2012 đến 2015 được trang bị khoang u-rê, nhưng xe cũng bị phát hiện sử dụng phần mềm gian lận.

Lượng khí thải NO trên Jetta, Jetta Sportwagen, Golf và New Beetle cao hơn đến 40 lần so với tiêu chuẩn của EPA

Lượng khí thải NOcủa Jetta, Jetta Sportwagen, Golf và Beetle cao hơn 40 lần so với tiêu chuẩn

Trong khi đó, những mẫu xe như Jetta, Jetta Sportwagen, Golf và Beetle không được trang bị khoang chứa u-rê, nên lượng khí thải NO cao hơn đến 40 lần so với tiêu chuẩn của EPA. Điểm đáng chú ý là những mẫu xe Jetta, Golf, Golf Sportwagen và Beetle phiên bản mới đời năm 2015 trở đi đều được sản xuất kèm khoang u-rê để đáp ứng tiêu chuẩn của EPA, nhưng chúng vẫn được lập trình thêm phần mềm gian lận. Chính vì vậy nhiều người nghi ngờ lý do vì sao các mẫu xe này vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị gian lận khí thải.

Đại diện VW thừa nhận rằng khoảng 11 triệu xe hơi chạy dầu trên toàn cầu hiện được lập trình thiết bị gian lận để giúp các chiếc xe có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra. Tới nay, tập đoàn đã bỏ ra 7,3 tỉ USD để giải quyết những vấn đề phát sinh từ sau vụ việc và con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên. Trong trường hợp xấu nhất, Ngân hàng đầu tư Credit Suisse ước tính rằng tổng thiệt hại của VW sau vụ bê bối này có thể lên tới 87 tỉ USD.

Nguồn: Banxehoi.com - TH lược dịch

Xem thêm