25/01/2016, 16:23

Volvo cam kết sản xuất xe hơi không gây tai nạn vào năm 2020

Lãnh đạo cấp cao của Volvo cam kết rằng họ sẽ biến tất cả xe hơi của hãng thành những phương tiện không gây tai nạn vào năm 2020.
Volvo S90 sẽ là phiên bản đầu tiên hiện thực hóa giấc mơ tự hành của Volvo Volvo khởi động dịch vụ chuyển hàng tới xe đầu tiên trên thế giới Volvo cân nhắc sản xuất XC90 Polestar

Theo kênh CNN Money, các lãnh đạo Volvo tuyên bố rằng: “Vào năm 2020, sẽ không còn ai tử vong hoặc gặp thương tích nghiêm trọng khi ngồi trên một chiếc Volvo mới”. Mặc dù bài báo không trích dẫn lời nói trực tiếp, tuyên bố này đã được lặp lại vài lần xuyên suốt một video do CNN sản xuất. Chỉ có một câu nói của ông Lex Kerssemakers – Giám đốc điều hành Volvo Bắc Mỹ - rằng: "[Các kỹ sư Thụy Điển] không nói những điều họ không tin tưởng". Điều này có vẻ liên quan đến những chiếc xe ô tô không gây tai nạn.   

 

Theo thông tin sự kiện ô tô, lời cam kết này được thực hiện dựa trên một số công nghệ, trong đó nhiều công nghệ hiện đang có trên thị trường. Yếu tố chủ đạo đầu tiên là dựa vào việc tạo cho xe độ an toàn tối đa trong trường hợp xảy ra va chạm. Điều này đòi hỏi cải thiện các công nghệ như túi khí và cấu trúc thân xe tiêu hao năng lượng.

Yếu tố thứ hai là sự phát triển của các công nghệ an toàn như kiểm soát hành trình thích ứng, tự động giữ làn, hỗ trợ phanh trước, đọc biển tín hiệu giao thông, phát hiện người đi bộ và động vật lớn. Cuối cùng là sự ra đời của công nghệ lái tự động hoàn toàn. Kỹ sư Erik Coelingh của Volvo cho biết: "Với sự phát triển của công nghệ lái tự động hoàn toàn, chúng tôi sẽ đẩy xa các giới hạn an toàn xe hơi. Nếu bạn để một chiếc xe tự lái hoàn toàn, bạn phải nghĩ đến tất cả mọi khả năng có thể xảy ra với một chiếc xe hơi".

Tất cả các công nghệ xe hơi mới này đã được sử dụng hoặc đang được phát triển bởi Volvo và nhiều hãng khác trên thị trường. Tại triển lãm ô tô Detroit, Giám đốc điều hành của Toyota ông Akio Toyoda cho biết xe hơi không gây tai nạn là một mục tiêu, nhưng Volvo mới là hãng đầu tiên đưa ra lời hứa không gây tai nạn kèm theo thời điểm cụ thể.  

Các trang tin tức ô tô cho biết Volvo XC90 đã nhận được mức đánh giá an toàn tổng thể tốt nhất từ Chương trình đánh giá xe mới tại châu Âu (​​Euro NCAP) với 100% điểm cho công nghệ hỗ trợ an toàn và 97% điểm cho khả năng bảo vệ người trưởng thành ngồi trên xe. XC90 cũng là 1 trong 9 mẫu xe không gây ra tai nạn chết người từ năm 2009-2012. 8 mẫu xe còn lại bao gồm Honda Odyssey, Kia Sorrento 2WD, Lexus RX 350 AWD, Mercedes GL-Class 4WD, Audi A4 4WD, Toyota Highlander Hybrid 4WD, Toyota Sequoia 4WD và Subaru Legacy.

Nguồn: Banxehoi.com - NV lược dịch

Xem thêm