16/06/2015, 10:17

Volvo chính thức giới thiệu động cơ 3 xi-lanh

Hãng Volvo vừa chính thức ra mắt động cơ 3 xi-lanh hiệu suất cao. Động cơ này sẽ được sử dụng để thay thế cho dòng động cơ Drive E 4 xi-lanh hiện có.

 

 

Động cơ 3 xi-lanh mới của Volvo sẽ được áp dụng trên hai mẫu Volvo S60, Volvo V60 1

Động cơ 3 xi-lanh mới của Volvo sẽ được áp dụng trên hai mẫu Volvo S60, Volvo V60

Theo kế hoạch, động cơ 3 xi-lanh mới của Volvo sẽ được trang bị trên hai mẫu Volvo S60, Volvo V60. Động cơ 3 xi-lanh mới của Volvo có kích thước và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với động cơ 4 xi –lanh hiện tại nhưng lại có công suất cực đại lên đến 183 mã lực và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 7 với chỉ số phát sinh khí thải chỉ 95g/km trên các mẫu xe tại thị trường châu Âu vào năm 2020. Có được điều này là do hãng xe Thụy Điển áp dụng giải pháp quen thuộc là sử dụng hệ thống tăng áp hoặc siêu nạp

Được biết, động cơ 3 xi-lanh mới sẽ được lắp đặt trên dây chuyền sản xuất động cơ Drive E đang sản xuất động cơ 4 xi-lanh hiện tại. Điều này giúp Volvo thuận tiện hơn rất nhiều trong việc phát triển năng lực để cạnh tranh với các dòng động cơ tiết kiệm như EcoBoost của Ford, Kappa của Hyundai… đang sử dụng cũng như các dòng động cơ mà các hãng xe khác đang phát triển.

 

Xem thêm