16/06/2015, 10:40

Volvo sẽ giới thiệu hệ thống chống đâm người đi xe đạp

Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2014 sắp diễn ra tại Las Vegas, hãng Volvo sẽ giới thiệu hệ thống chống đâm người đi xe đạp mới của mình.

Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2014 sắp diễn ra tại Las Vegas, hãng mới của mình.

Vovol sẽ giới thiệu hệ thống chống đâm người tại triển lãm CES 2014 sắp tới 1

Vovol sẽ giới thiệu hệ thống chống đâm người tại triển lãm CES 2014 sắp tới

Trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, cùng với các hãng xe Đức, Volvo cũng là cái tên nổi tiếng với các hệ thống an toàn nhất là túi khí dành cho người đi bộ. Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2014 sắp tới của mình.
Hệ thống chống đâm người đi xe đạp là một hệ thống thông tin liên lạc hai chiều mới dành cho ô tô và người đi xe đạp. Đây là sản phẩm mà Volvo kết hợp với POC và Ericsson thực hiện. Hệ thống này sử dụng mũ bảo hiểm và điện thoại di động để tài xế ô tô kết nối với vị trí của người đi xe đạp. Khi nhận thấy nguy cơ va chạm xảy ra, hệ thống sẽ cảnh báo cho cả tài xế lái ô tô và người đi xe đạp. Thậm chí, khi người đi xe đạp nằm trong vùng điểm mù của ô tô thì hệ thống cũng phát hiện ra được.
Trong điều kiện giao thông hiện tại, tai nạn liên quan đến người đi xe đạp khá phổ biến. Ở Mỹ, trong năm 2012 có đến 726 đã tử vong vì tai nạn giao thông. Con số này cùng năm ở Đức là 4533 người. Đây chính là lý do để Volvo nghiên cứu phát triển hệ thống chống đâm người đi xe đạp cho ô tô.

 

Xem thêm