05/09/2015, 07:54

Volvo XC90 và Audi Q7 đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá an toàn của Euro NCAP

Cả hai mẫu xe Volvo XC90 và Audi Q7 đều được Euro NCAP (Chương trình đánh giá xe mới tại châu Âu) cho điểm tối đa 5 sao trong thử nghiệm an toàn mới nhất.

Cụ thể, Volvo XC90 đặc biệt được đánh giá cao về khả năng bảo vệ đối với người lớn. Euro NCAP nhấn mạnh rằng hệ thống phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn của XC90 có khả năng dừng xe trước khi xảy ra va chạm trong tất cả các lần kiểm tra. Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn mới của Volvo cũng dành được điểm tuyệt đối đối với những hệ thống hỗ trợ an toàn được trang bị như là tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Trong khi đó, Audi Q7 lại nhỉnh hơn XC90 về khả năng  bảo vệ an toàn cho trẻ em. Cách đây không lâu, theo thông tin mới nhất về lĩnh vực ô tô được truyền thông đưa tin thì Volvo sẽ phát triển mẫu xe compact mới tại Bỉ.

Volvo XC90 và Audi Q7 đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá an toàn

Ngoài Volvo XC90 và Audi Q7, những mẫu xe cũng nhận được đánh giá 5 sao tuyệt đối từ Euro NCAP là Renault Kadjar, Ford Galaxy và S-Max, Volkswagen Touran và Toyota Avensis. Bên cạnh đó, thông tin về mẫu xe ô tô mới Mazda CX-3 và Mitsubishi L200 mới được hé lộ thì cả 2 mẫu xe này cũng đã được thử nghiệm trong đợt này nhưng chỉ đạt điểm 4/5 sao. Euro NCAP cho biết Mazda CX-3 và Mitsubishi L200 không giành được điểm tối đa bởi vì hai mẫu xe này không được trang bị đầy đủ những hệ thống an toàn tiêu chuẩn. Mitsubishi L200 không được trang bị phanh khẩn cấp tự động, trong khi Mazda CX-3 chỉ cung cấp hệ thống này như là một tính năng tùy chọn.

Trong một tuyên bố của mình, Euro NCAP cho biết: "Mức độ bảo vệ người trong xe ô tô vẫn là yếu tố cốt lõi trong những đánh giá của chúng tôi. Bên cạnh đó, tính hiệu quả của những hệ thống hỗ trợ lái xe và phòng tránh va chạm cũng sẽ mở đường cho những phương tiện có mức độ tự động hóa cao và đang ngày càng quan trọng".

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch

Xem thêm