11/07/2016, 23:26

Xe bán tải Mazda sẽ sử dụng khung gầm của Isuzu trong tương lai

Mazda vừa chính thức công bố quyết định hợp tác cùng Isuzu trong một dự án phát triển xe bán tải mới. Theo đó, các mẫu xe bán tải của Mazda trong tương lai sẽ được phát triển dựa trên gầm bệ của Isuzu.
Mazda MX-5 giành giải thiết kế Good Design của Úc Mazda khẳng định sẽ đưa động cơ diesel "Mỹ tiến" Mazda RX-Vision xuất hiện lộng lẫy, chuẩn bị lên dây chuyền thương mại
 1  2

 

Đồng thời, mẫu xe ô tô mới thuộc dòng bán tải của Mazda do Isuzu sản xuất sẽ được bày bán trên thị trường toàn cầu, trừ Bắc Mỹ. Ngoài hai điều trên, hiện hai hãng xe đồng hương Nhật Bản vẫn không tiết lộ gì thêm về phi vụ hợp tác này.

Theo một số nguồn tin ô tô, đứa con chung của Mazda và Isuzu cũng sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh cho dòng sản phẩm mới của thương hiệu Isuzu. Còn đối với Mazda, mẫu bán tải mới sẽ góp phần đa dạng hóa danh mục sản phẩm của hãng này.

"Mazda và Isuzu đã phát triển một mối quan hệ hợp tác chung trong suốt hơn 10 năm qua. Hiện Isuzu đang sản xuất xe bán tải cho Mazda tại thị trường Nhật Bản. Thỏa thuận mới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Mazda và Isuzu", đại diện của hai hãng xe Nhật Bản khẳng định trong thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, hiện tin đồn Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ được phát triển trên gầm bệ của Isuzu D-Max vẫn chưa được hai hãng sản xuất xe xác nhận. Trước đó, từng có nguồn tin khẳng định rằng, Mazda BT-50 mới có nền tảng giống với Toyota Hilux. Nguyên nhân là do Mazda và Toyota đã ký một thỏa thuận hợp tác lâu dài vào hồi tháng 5/2015.

Hiện tại, mẫu bán tải Mazda BT-50 vẫn đang được phát triển dựa trên nền tảng của Ford Ranger và đều được lắp ráp tại nhà máy AutoAlliance, Thái Lan.

Nguồn: autopro.com.vn

Xem thêm