23/06/2015, 09:37

Xế đua cổ tụ hội tại Mille Miglia 2015 - Giải đua Ngàn dặm nước Ý

Hãng trăm xế đua cổ và siêu xe cùng xuất hiện tại thị trấn cổ kính Riccione để tham dự sự kiện Mille Miglia - giải đua xe có lịch sử lâu đời nhất nước Ý.

Khi nói về những giải đua xe cổ nổi tiếng nhất thế giới, không thể không nhắc đến giải đua Mille Miglia danh giá của nước Ý. Được tổ chức lần đầu vào năm 1927, Mille Miglia (tiếng Ý có nghĩa là Ngàn dặm) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mê xe khắp thế giới và trở thành sự kiện nổi bật nhất của ngành công nghiệp xe hơi thời bấy giờ. 

Sau hơn 20 năm bị ngắt quãng, Mille Miglia trở lại vào năm 1982 và được tổ chức đều đặn cho đến tận bây giờ. Hàng năm, Mille Miglia là điểm hẹn lý tưởng cho những người yêu thích xe cổ trên khắp thế giới và là ngày hội tưng bừng cho những chiếc xe đua cổ đẹp nhất, hiếm nhất, giá trị nhất.

 1
Mille Miglia là giải đua xe cổ uy tín, có lịch sử lâu đời tại Ý

Enzo Ferrari – cha đẻ của thương hiệu “Ngựa chồm” cũng từng ca ngợi Mille Miglia là “giải đua xe huy hoàng nhất thế giới”. Ferrari là “gương mặt thân quen” tại Mille Miglia với vô số mẫu xe đã từng tranh tài trong lịch sử lâu đời của giải đua danh giá này. Năm nay, hơn 60 mẫu xe Ferrari đã quy tụ về Riccione – thị trấn cổ kính thuộc miền Bắc nước Ý để tham dự sự kiện này. Ngoài ra, Mille Miglia 2015 cũng thu hút sự tham gia của 438 mẫu xe cổ từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như BMW, Bentley, Fiat, Bugatti , Porsche,…

Xế đua cổ tụ hội tại Mille Miglia 2015
Hơn 60 mẫu xe Ferrari tham dự giải đua xe Mille Miglia 2015...

Xế đua cổ tụ hội tại Mille Miglia 2015
...cùng hàng trăm xe đua cổ từ các thương hiệu hàng đầu thế giới

Xế đua cổ tụ hội tại Mille Miglia 2015
Người dân địa phương tập trung dọc theo đường đua để cổ vũ cho sự kiện

Xế đua cổ tụ hội tại Mille Miglia 2015
BMW 328 Berlin-Rome Touring chiến thắng giải đua Mille Miglia năm nay

Lộ trình “ngàn dặm” của Mille Miglia 2015 sẽ bắt đầu từ thị trấn Desenzano bên hồ Garda, đi qua Sirmione, Verona, Ferrara, Ravenna, San Marino và kết thúc ở Riccione. Dọc hai bên đường, rất đông người hâm mộ đã tập trung cổ vũ cho đoàn đua và tạo ra không khí vô cùng náo nhiệt. Chiếc xe đua chiến thắng tại sự kiện năm nay là BMW 328 Berlin-Rome Touring. 

Nguồn: HL lược dịch

Xem thêm