23/06/2015, 09:32

Xe tải, xe giá rẻ Ấn Độ sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam

Công ty cổ phần ô tô TMT là là nhà phân phối chính thức các mẫu xe giá rẻ của hãng Tata Motors tại thị trường Việt Nam.

Gần đây, Tata Motors vừa thông báo công ty cổ phần ô tô TMT sẽ trở thành nhà phân phối chính thức xe thương mại của Tata tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc bán các sản phẩm của Tata, TMT cũng sẽ phụ trách việc lắp ráp và bán các sản phẩm mang thương hiệu Tata tại Việt Nam.

Xe tải, xe giá rẻ Ấn Độ sẽ được phân phối tại Việt Nam

Tại Indonesia, kể từ khi có nhà phân phối chính thức thì Tata Motors đã bán được hơn 1.000 xe và đang trên đà trở thành thương hiệu xe mạnh tại thị trường này.

Thông cáo Tata công bố với giới báo chí cho biết, công ty cổ phần ô tô TMT là một trong 10 công ty xe hơi mạnh tại Việt Nam với đầy đủ hệ thống 3S tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.Tại thị trường Việt, những sản phẩm do TMT phân phối mang thương hiệu Tata thuộc 2 diện là nhập nguyên chiếc và lắp ráp trong nước. Trong khối ASEAN thì Việt Nam là nước thứ 4 mà Tata Motors có nhà phân phối chính thức, sau Philippines, Indonesia và Malaysia.

Xe tải, xe giá rẻ Ấn Độ sẽ được phân phối tại Việt Nam

Xe tải, xe giá rẻ của Tata Motors

Theo báo cáo của Tata, tại Indonesia, tình hình kinh doanh của hãng đang nở rộ với tổng số hơn 1.000 xe được bán ra trong 18 tháng. Đây không phải là con số thực sự ấn tượng; nhưng cần nhấn mạnh rằng, Tata đang phải cạnh tranh với rất nhiều nhà sản xuất xe lớn, đã có sẵn nhà máy lắp ráp tại khu vực ASEAN đầy tính cạnh tranh này.

Tata Motors dự tính từ nay đến năm 2018 sẽ sản xuất 100 mẫu xe thương mại mới và xâm nhập vào một số thị trường nước ngoài khác. Bên cạnh thị trường châu Á, Tata Motors còn “mở mang” thị trường của mình sang cả châu Phi. Gần đây, Tata cũng vừa ra mắt một loạt xe tải của hãng tại Kenya. Việc mở rộng sang các thị trường nước ngoài cũng là một phần trong kế hoạch sản xuất 100 xe thương mại của hãng từ nay đến năm 2018.

Nguồn: Autopro.com

Xem thêm