25/07/2015, 12:59

Xe thể thao tự lái Audi R8 e-tron 2017 ra mắt châu Á

Phiên bản concept của mẫu xe thể thao tự lái Audi R8 e-tron vừa được giới thiệu tại triển lãm CES Asia đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Mẫu concept mà Audi đang giới thiệu tại triển lãm CES Asia là phiên bản tự lái của chiếc R8 e-tron 2017 vừa được Audi giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 3. Thay đổi lớn nhất của phiên bản tự lái chính là bổ sung thêm bộ phận quét laser, camera quan sát, cảm biến siêu âm, cảm biến radar. Đây đều là “con mắt” giúp xe tự lái Audi ghi nhận được hoàn cảnh, tình huống giao thông đang diễn ra bên ngoài, từ đó có những phản ứng phù hợp an toàn nhờ khả năng phân tích, thực hiện trung tâm điều khiển đặt bên trong.

 - ảnh 1
Audi R8 e-tron 2017 có thêm phiên bản tự lái

Về thiết kế cũng như thông số kỹ thuật của R8 e-tron tự lái không hề thay đổi so với phiên bản thường. Dưới nắp ca pô chiếc xe thể thao này là hai động cơ điện cho tổng công suất lên tới 455 mã lực, mô men xoắn 918 Nm. Chiếc coupe thể thao này có thể tăng tốc tư 0-100 km/giờ trong vòng 3,9 giây, chậm hơn 0,6 giây so với phiên bản R8 nhanh nhất, tốc độ tối đa đạt 249 km/giờ.

 - ảnh 2
Chiếc xe thể thao chạy điện này có sức mạnh khổng lồ và phạm vi hoạt động lớn

Năng lượng cung cấp cho hai động cơ điện mạnh mẽ này đến từ khối pin hình chữ T mỏng được đặn gọn gàng ở sàn xe. Gói pin cho R8 e-tron phạm vi hoạt động lên tới 449 km, thời gian sạc full 100% mất chưa đến 2 giờ nhờ công nghệ sạc nhanh do hãng xe Đức phát triển. Theo như chia sẻ của Audi, sẽ mất khoảng 1-2 năm để tung xe tự lái ra thị trường. Thời gian này được cho là khá sớm so với nhiều thương hiệu khác cũng đang phát triển công nghệ trên.

Đức Cảnh
Ảnh: Audi

Xem thêm