20/05/2016, 23:29

Xe tự hành Nissan Qashqai ProPilot sẽ được sản xuất tại Anh vào năm 2017

Nissan Qashqai 2017 sẽ được trang bị công nghệ tự hành mang tên ProPilot và được sản xuất tại Sunderland, Anh từ năm 2017.
Ford, Volvo hợp tác Google, Uber và Lyft thành lập liên minh xe tự hành Các hãng xe hơi gặp khó khăn khi chứng minh công nghệ tự lái an toàn Toyota phát triển Ann Arbor thành cơ sở kiểm tra xe kết nối toàn cầu

 

Nissan khẳng định rằng phiên bản nâng cấp facelift của chiếc xe Nissan Qashqai sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị công nghệ tự hành tại châu Âu. Theo thông tin sự kiện ô tô, dự kiến, xe tự hành Nissan Qashqai ProPilot sẽ được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Sunderland, Anh trong năm 2017 với công nghệ tự hành do chính hãng phát triển mang tên ProPilot.

Theo miêu tả của hãng xe Nhật Bản, ProPilot là “giai đoạn tự hành thứ nhất” cho phép chiếc Nissan Qashqai tự di chuyển trên một làn đường duy nhất trên đường cao tốc. Sự ra đời của chiếc xe “đánh dấu bước đi quan trọng của hãng trong việc ứng dụng công nghệ tự hành trên quy mô thương mại”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết vào năm 2018, Nissan sẽ tiếp tục giới thiệu giai đoạn kế tiếp của công nghệ ProPilot với việc cho phép chiếc xe di chuyển trên các làn đường khác nhau, bao gồm việc chuyển làn và đương đầu với những rủi ro. Hai năm sau đó sẽ là phiên bản nâng cao của công nghệ này với việc tham gia vào những giao lộ phức tạp.

Hãng xe Nhật Bản cho biết từ nay đến năm 2020, liên minh Nissan-Renault sẽ ra mắt 10 mẫu xe ứng dụng công nghệ tự hành trên khắp nhiều thị trường khác nhau như Trung Quốc, châu Âu, Nhật Bản và Mỹ. Thông tin cụ thể không được tiết lộ nhưng Nissan cho biết các mẫu xe này sẽ nằm trong các dòng xe “chủ chốt, sản xuất trên quy mô thương mại với mức giá phải chăng, hướng tới mọi đối tượng người dùng”.

Nguồn: Banxehoi.com - AC lược dịch

Xem thêm