15/09/2015, 14:00

Xem trước Tiguan GTE: Xe chạy điện đầu tiên của Volkswagen

Cùng với việc cho ra mắt mẫu Tiguan hoàn toàn mới, Volkswagen cũng hé lộ một số hình ảnh của Tiguan GTE - chiếc xe chạy điện đầu tiên của hãng hiện đang trong quá trình sản xuất.

 

Xe điện Volkswagen Tiguan GTE  sẽ cho công suất  tổng lên đến 215 mã lực 1

Tin tức ô tô mới nhất cho thấy mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Volkswagen, Tiguan GTE, được trang bị động cơ xăng tăng áp 1,4 lít kết hợp với động cơ điện, cho tổng công suất 215 mã lực. Điểm đặc biệt là cả hai động cơ đều sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước.

Động cơ điện sử dụng ắc quy điện áp cao13kWh cho phép chiếc xe chạy liên tục 50 km cho một lần sạc. Khi vận hành ở chế độ E-Mode (sử dụng hoàn toàn động cơ điện), Tiguan GTE có thể đạt vận tốc tối đa 130 km/h.

Đồng thời, mẫu xe ô tô mới này tích hợp hệ thống mô-đun chạy bằng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên nóc xe. Tùy thuộc vào độ bức xạ ở các vùng địa lý khác nhau mà hệ thống có thể sản sinh đủ năng lượng cho xe ô tô chạy gần 1.000 km mỗi năm. Tuy đây không còn là một công nghệ quá mới, nhưng có lẽ trước mắt vẫn chưa đi vào sản xuất.

Hãng VW cũng nghiên cứu phát triển hộp số ly hợp kép tự động 6 cấp dành riêng cho mẫu xe hybrid sử dụng động cơ điện. Nhờ vậy, chiếc xe đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao chỉ 1,91 lít/ 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 42 g/km.

Tiguan GTE có thể vận hành ở chế độ chạy điện hoàn toàn E-Mode hoặc một trong ba chế độ: Hybrid, Sạc điện hoặc GTE. Trong đó, GTE là chế độ sang số thể thao, chú trọng vào công suất xe. Ở chế độ này, động cơ xăng và điện cùng phối hợp giúp Tiguan tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 8,1 giây và đạt vận tốc tối đa là 200 km/h.

Volkswagen Tiguan GTE đã sẵn sàng ra mắt tại sự kiện triển lãm Frankfurt 2015 tới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại VW vẫn giữ kín thời gian dự kiến đưa mẫu xe ô tô điện Tiguan GTE đi vào sản xuất, nhưng rất có thể chiếc xe sẽ ra mắt sau khi mẫu xe tiêu chuẩn mới của Tiguan đến thị trường vào tháng 4 năm sau.

Một số hình ảnh của Volkswagen Tiguan GTE concept:

 Volkswagen Tiguan GTE concept 1

 Volkswagen Tiguan GTE concept 45

 Volkswagen Tiguan GTE concept 5

 Volkswagen Tiguan GTE concept 56

 Volkswagen Tiguan GTE concept 34

 Volkswagen Tiguan GTE concept 9

 Volkswagen Tiguan GTE concept 8

 Volkswagen Tiguan GTE concept 21

 Volkswagen Tiguan GTE concept 523

 Volkswagen Tiguan GTE concept 66

 Volkswagen Tiguan GTE concept 45

Nguồn: Banxehoi-TH lược dịch

Xem thêm