6 loại dịch vụ quan trọng khi chọn bảo hiểm xe ô tô

Dưới đây là những dịch vụ cần thiết khi lựa chọn bảo hiểm xe ô tô mà nhiều khách hàng đã rút ra được sau một thời gian đối mặt với những sự cố khi tham gia giao thông.

Đường dây nóng

Đường dây nóng sẽ hướng dẫn chủ xe cách xử lý trong các tình huống khẩn cấp 1

Đường dây nóng sẽ hướng dẫn chủ xe cách xử lý trong các tình huống khẩn cấp

Đây là công cụ hỗ trợ vô cùng cần thiết cho khách hàng sử dụng bảo hiểm xe ô tô. Đường dây nóng sẽ hỗ trợ kịp thời cho bạn trong những tình huống khẩn cấp. Khi tai nạn xảy ra, đường dây nóng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống tại hiện trường. Cùng với việc ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường cho khách hàng, đường dây nóng còn có thể giải đáp mọi thắc mắc từ sản phẩm, dịch vụ đến các thủ tục bồi thường.

Cứu hộ giao thông miễn phí

Nếu xe xảy ra sự cố ở một nơi xa xôi, vào đêm tối thì chi phí cứu hộ chắc chắn sẽ không hề nhỏ. Chính vì vậy, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc là sự lựa chọn cần thiết cho các chủ xe.

Sửa chữa tại garage chính hãng

Dịch vụ sửa chữa tại các garage chính hãng sẽ giúp các chủ xe yên tâm về chất lượng sửa chữa và phụ tùng thay thế 1

Dịch vụ sửa chữa tại các garage chính hãng sẽ giúp các chủ xe yên tâm về chất lượng sửa chữa và phụ tùng thay thế

Đây là dịch vụ rất quan trọng đảm bảo cho chiếc xe của bạn giữ được giá trị sau khi sửa chữa. Sửa chữa tại garage chính hãng, các chủ xe sẽ yên tâm về chất lượng sửa chữa và phụ tùng thay thế. Thêm vào đó, hiện nay, các công ty bảo hiểm thường liên kết với các garage sửa chữa chính hãng. Do đó, họ sẽ thanh toán chi  phí sửa chữa trực tiếp với các garage này thay vì chủ xe phải thanh toán.

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao 

Khi sự cố xảy ra, việc tính khấu hao không hề đơn giản. Với những xe đã qua sử dụng thì công việc tính khấu hao cho từng bộ phận là rất khó. Chính vì vậy, dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao là một trong những dịch vụ mà chủ xe không nên bỏ qua. Đặc biệt, với những xe mới, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao còn đảm bảo cho xe không bị mất giá trị sau khi sửa chữa.

Bảo hiểm thủy kích

Thủy kích thường khiến cho động cơ bị hư hỏng rất nặng 1

Thủy kích thường khiến cho động cơ bị hư hỏng rất nặng

Thủy kích (ngập nước) thường gây ra những hư hỏng rất nặng ở động cơ và tiêu tốn lượng chi phí sửa chữa không hề nhỏ. Chính vì vậy, đây là nỗi ám ảnh của tất cả các tài xế khi lưu thông vào mùa mưa lũ. Hiện nay, bảo hiểm thủy kích của một số công ty bảo hiểm nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Chỉ cần khách hàng mua bảo hiểm vật chất là có luôn bảo hiểm thủy kích mà không cần trả thêm phí cho dịch vụ bảo hiểm này.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Tình trạng mất cắp các bộ phận xe ô tô thường xuyên xảy ra nhất là ở các thành phố lớn. Vì vậy, mặc dù là loại hình bảo hiểm tùy chọn theo bảo hiểm vật chất nhưng bảo hiểm mất cắp bộ phận được rất nhiều chủ xe quan tâm. 

 

Nguồn: Bảo hiểm xe hơi

Xem thêm