Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep

Xe được trang bị động cơ 2.0l tăng áp, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Sức mạnh động cơ được truyền thông qua các cầu Dana 44 với tỉ số truyền 4.10 để dẫn tới các bánh xe với lốp 35inch offroad BF Goodrich Mud Terrain.

Được tổ chức thường niên tại vùng núi đá Moab nằm tại Utah, Mỹ, lễ hội Easter Jeep Safari hàng năm là nơi hội tụ của những người đam mê xe Jeep nói riêng, cũng như bộ môn offroad nói chung. Là một sự kiện lớn đối với dân chơi xe offroad, hãng xe Jeep cũng thường xuyên tạo ra các mẫu xe ý tưởng đặc biệt để trưng bày và trình diễn khả năng vận hành ở sự kiện này. Trong khuôn khổ Easter Jeep Safari 2018, hãng đã tạo ra tới 7 chiếc concept khác nhau - đa phần chúng đều dựa trên dòng Wrangler thế hệ mới.

Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 1
1- Jeep Wrangler 4SPEED Concept
Bắt đầu từ chiếc Wrangler 4SPEED Concept, mẫu xe ý tưởng này được thiết kế hướng tới việc giảm trọng lượng để có tốc độ cao. Toàn bộ các chi tiết như nắp ca-pô, chắn bùn và thùng sau đều được làm từ sợi carbon, trong khi mui và các cửa bị loại bỏ. Chiếc xe còn có bộ khung gia cường và kính chắn gió trước dốc hơn Wrangler thường. Với chiều dài tổng thể ngắn hơn 558,8mm, Wrangler 4SPEED cũng có được góc tới/thoát lớn hơn.
Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 2
 2- Jeep Wrangler Sandstorm Concept
Tiếp theo là chiếc Wrangler Sandstorm Concept, lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Baja. Cũng có nắp ca-pô bằng sợi carbon, tuy nhiên phiên bản này còn có thêm các khe tản nhiệt trên ca-pô và thiết kế dè mới. Bộ cản trước và sau được thay bằng ba-đờ-sốc thép, tạo điểm bắt dàn đèn chiếu sáng tăng cường cùng bánh dự phòng.

 Để tăng tối đa khả năng vượt chướng ngại vật, Wrangler Sandstorm sở hữu hệ thống treo 4 điểm với giảm xóc đặc biệt có hành trình lớn. Chiếc xe này cũng có cầu trước sau siêu chịu lực Dynatrac 60 tỷ số truyền 5,68 để phù hợp với động cơ V8 6.3l. Jeep cũng đã sử dụng "dàn chân" cao cấp hơn cho Sandstorm với mâm beadlock chống xoay lốp và lốp BF Goodrich Krawler đường kính lên tới 39,5 inch.

Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 3
3- Jeep Wrangler Nacho Concept
Dựa trên cơ sở phiên bản Jeep Wrangler Rubicon, mẫu concept Jeep Nacho được coi là "catalogue" di động để quảng cáo những chi tiết nâng cấp chính hãng Jeep Performance Parts. Chiếc xe được trang bị sẵn dàn đèn LED phía trước, thanh bảo vệ cabin và các cửa tối giản bằng thép ống. So với Wrangler Rubicon thường, Wrangler Nacho được đôn phuộc lên 2 inch, sử dụng mâm beadlock 17 inch kèm lốp địa hình đường kính 37 inch.
Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 4
4- Jeepster Concept
Lấy cảm hứng từ những chiếc Jeep cổ điển, chiếc Jeepster có thân xe được sơn kết hợp giữa 2 tông màu đỏ - trắng. Phiên bản này cũng được trang bị đèn LED tăng cường, phuộc đôn 2 inch, mâm beadlock 17 inch kèm lốp BF Goodrich KO2 đường kính 37 inch. Bên trong nội thất, Jeepster Concept có các ghế da Katzkin và được trang trí bởi những chi tiết màu đỏ Firecracker Red.
Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 5
5- Jeep J-Wagon Concept
Chiếc xe ý tưởng cuối cùng dựa trên Wrangler được ra mắt có tên gọi gợi nhớ về Mercedes G-Class: J-Wagon. Jeep đã tạo ra J-Wagon dựa trên phiên bản Wrangler Sahara thương mại. So với loạt concept nêu trên, chiếc xe có vẻ ngoài bớt "chiến" hơn với mâm 17 inch kèm lốp offroad, màu sơn xám đậm Warm Neutral Grey kèm các chi tiết ngoại thất màu đồng Brass Monkey. Một số trang bị khác bao gồm đèn LED chiếu sáng tăng cường 5 inch, nội thất bọc da màu nâu sữa và kết hợp với các chi tiết màu đồng Brass Monkey.
Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 6
6- Jeep Renegade B-Ute Concept
Dù là một mẫu crossover cỡ nhỏ, nhưng dòng Renegade trông vẫn ngầu hơn hẳn sau khi được độ thành mẫu xe ý tưởng B-Ute. Jeep đã nâng gầm cho Renegade thêm 1,5 inch để lắp bộ mâm 17 inch kèm lốp BF Goodrich T/A Baja Champion. Ngoài ra chiếc xe còn có phần đầu được thiết kế lại, baga chằng đồ phía trên mui và nắp ca-pô mới. Bên trong nội thất, các nhà thiết kế đã bọc lại nội thất của Renegade với 2 tông màu khác nhau và ốp trang trí bằng các chi tiết màu đen piano.
Ấn tượng với 7 “Chiến binh” offroad cực ngầu của Jeep ảnh 7
7- Jeep Wagoneer Roadtrip Concept 
Mẫu xe cuối cùng của Jeep là một chiếc SUV Wagoneer đời 1965, nhưng đã được hiện đại hóa hoàn toàn để trở thành chiếc concept Wagoneer Roadtrip. Chassis của chiếc xe được kéo dài thêm 5 inch và gia cường lại để có thể lắp động cơ 5.7l V8 kèm hộp số tự động 4 cấp, trong khi ngoại thất vẫn trung thành với thiết kế nguyên bản của Wagonner. Ngay cả các hàng ghế băng theo xu hướng chung ở thập niên 60 cũng được Jeep giữ lại. Một trong những điểm nhấn của Wagoneer Roadtrip là một hộp chứa đồ được tạo ra từ nắp che quy-lát của động cơ trên chiếc Wagoneer nguyên bản.

Xem thêm