Audi có thể giới thiệu phiên bản Biturbo V6 của siêu xe R8 tại Triển lãm New York sắp tới

Vừa công bố sẽ khai từ động cơ V12 mạnh mẽ nhất, Audi mới đây công bố thông tin có thể loại bỏ hoàn toàn siêu xe R8 V10 khỏi đội hình sản phẩm của hãng.

Audi hiện tại đang chuyển đổi trọng tâm vào những chiếc xe điện mới của thương hiệu, và đó chính là lý do khiến hãng xe Đức quyết định sa thải các khối động cơ mạnh mẽ cũng như siêu xe không mang lại doanh số tốt.

Sự ra đi của Audi R8 V10 có thể xảy ra vào năm 2020 hoặc một hai năm sau đó, khi  - siêu xe cùng chia sẻ nền tảng với R8 có được thế hệ thứ hai.

Audi R8 hiện tại đang được cung cấp độc quyền với cỗ máy hút khí tự nhiên V10 5,2 lít, tuy nhiên hãng xe Đức sẽ lấp đầy khoảng trống đã bị bỏ lại trong dải phạm vi của R8 (sau khi đơn vị V8 4,2 lít cơ sở ra đi) bằng một động cơ Biturbo V6 trên phiên bản cập nhật mới của R8.

Nhiều tin đồn cho biết rất có thể Audi sẽ giới thiệu  V6 mới của hãng tại Triển lãm Ô tô New York chuẩn bị diễn ra vào tuần tới. Khối động cơ Biturbo V6 sắp tới của Audi R8 chính là cỗ máy V6 2,9 lít hiện đang được sử dụng trên Audi RS4 và RS5 cũng như Porsche Panamera mới.

Các kỹ sư của Audi Sport sẽ nâng cấp động cơ này để đưa sức mạnh đầu ra lên khoảng 500 mã lực đối với R8 V6 cao nhất, ngoài ra, thương hiệu xe thể thao Đức cũng có thể sẽ phát triển một biến thể ít mạnh mẽ hơn của .

Ngoài ra, cỗ máy 2,9 lít này cũng sẽ chia sẻ một số thành phần với đơn vị V6 3.0 lít đang được trang bị trên Audi S4 mới, tuy nhiên chúng cũng có nhiều điểm khác biệt - động cơ của S4 sử dụng bộ tăng áp luồng đôi, trong khi V6 2,9 lại nhận được hỗ trợ từ tăng áp kép.

Trước khi biến thể Biturbo V6 được ra mắt, bổ sung mới nhất tính đến hiện tại của Audi R8 chính là phiên bản R8 RWS dẫn động cầu sau - nhẹ hơn 50kg so với chiếc xe tiêu chuẩn và có phân phối trọng lượng tốt hơn (41:50 đến 44:56) nhờ việc loại bỏ hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro.

Với hệ thống lái cầu sau, toàn bộ sức mạnh của khối động cơ V10 sẽ được gửi tới các bánh sau của Audi R8 thông qua một hộp số tự động 7 cấp. Mặc dù lực kéo đã được cải thiện, thời gian tăng tốc đối với Coupe và Spyder chỉ giảm  được bớt 0,2 giây so với AWD.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xem thêm